Ngày 25 Tháng 6, 2018 | 10:57 AM

Nghệ An

Nghệ An: Y sỹ 50 tuổi với ước mơ giảng đường đại học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù đã 50 tuổi nhưng chị Nguyễn Thị Thanh Vân – y sĩ một bệnh viện tại TP Vinh (Nghệ An) vẫn không bỏ ước mơ bước đến giảng đường đại học khi quyết định bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Nhiều thí sinh tại điểm trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh) nhầm tưởng chị Nguyễn Thị Thanh Vân là giám thị phòng thi. Nhưng khi ngồi vào bàn và làm các thủ tục thì nhiều người "choáng" khi biết chị Vân cũng là thí sinh như mình.


Chị Vân cũng hồi hộp như các em thí sinh khi làm các thủ tục trước lúc thi.

Chị Vân cũng hồi hộp như các em thí sinh khi làm các thủ tục trước lúc thi.

Nguyện vọng của chị Vân là được bước vào giảng đường Trường ĐH Y khoa Vinh và sẽ dự thi 3 môn: Toán, Hóa học, Sinh học.

"Khi biết tôi sẽ dự thi thì gia đình ai cũng phản đối vì tôi đã nhiều tuổi và có công việc ổn định. Nhưng khi biết ước mơ của tôi là bước chân vào giảng đường để có thêm kiến thức thì gia đình đành đồng ý" – chị Vân chia sẻ.

Ngày trước, chị dành hết thời gian nuôi 2 con học hành. Rồi công việc ở bệnh viện bận rộn nên chị Vân đành gác ước mơ đại học. Khi hai con đã trưởng thành, chị mới có thời gian đèn sách để thực hiện ước mơ.


Dù đã 50 tuổi nhưng chị Vân vẫn quyết tâm để bước chân vào giảng đường đại học.

Dù đã 50 tuổi nhưng chị Vân vẫn quyết tâm để bước chân vào giảng đường đại học.

Chị Vân tranh thủ thời gian vào buổi tối để tham gia một lớp ôn thi để cập nhật thêm kiến thức. Chồng và hai con của chị cũng tìm thêm tài liệu, hướng dẫn thêm cho chị để có được kết quả tốt nhất.

"Cả 3 môn Toán, Hóa học, Sinh học đều thi trắc nghiệm, khác hoàn toàn với hình thức tự luận trước kia nên tôi phải học hỏi thêm nhiều kỹ năng làm bài mới. Nhưng được gia đình ủng hộ, hai con hướng dẫn nên tôi rất tự tin trong cuộc thi này" – chị Vân kể.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC