Ngày 6 Tháng 3, 2019 | 09:24 AM

Nghệ An

Nghệ An: Học sinh lớp 2 người Khơ Mú trả lại chiếc nhẫn vàng cho cụ già

GiadinhNet - Trong lúc vui đùa cùng các bạn, Hoàng đã nhặt được chiếc nhẫn vàng và tìm cách trả lại chiếc nhẫn cho người đánh rơi.

Ngày 6/3, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lượng Minh (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, vừa đến điểm trường lẻ tại bản Xốp Cháo để trao quà và khen thưởng học sinh Hùng Văn Hoàng (học sinh lớp 2) vì có hành động đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Trường Tiểu học Lượng Minh khen thưởng, biểu dương em Hoàng. ẢNH: Đ. T

Trường Tiểu học Lượng Minh khen thưởng, biểu dương em Hoàng. ẢNH: Đ. T

Trước đó, trong dịp Tết nguyên đán, Hoàng cùng bố mẹ từ bản Xốp Cháo đến thăm nhà ông bà ngoại ở xã Hữu Khuông (cùng huyện Tương Dương). Tại đây, trong lúc chơi đùa với các bạn, Hoàng nhặt được một chiếc nhẫn vàng.

Khi biết chiếc nhẫn này của cụ Lữ Văn Lan (ở xã Hữu Khuông), Hoàng lập tức sang nhà cụ để trả lại chiếc nhẫn. Thấy hành động của Hoàng rất đáng quý nên gia đình cụ Lan muốn tạng Hoàng một khoản tiền nhưng Hoàng nhất quyết không nhận. Sau đó, gia đình cụ Lan đã viết thư cảm ơn nhà trường và lên mạng xã hội cảm ơn về hành động đẹp của em Hoàng.

Ngay sau đó, Ban giám hiệu nhà trường tìm hiểu sự việc, biết được hành động đẹp này của Hoàng và đã trực tiếp đến điểm trường Xốp Cháo biểu dương, tặng quà động viên em Hùng Văn Hoàng.

V. Đồng – L. Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC