Ngày 1 Tháng 7, 2016 | 01:00 PM

Nghệ An: Đề thi vừa sức thí sinh, nhưng khó đạt điểm 10

GiadinhNet- Nhiều thí sinh nhận định đề thi vừa sức nhưng để đạt được điểm tuyệt đối hì rất khó

Sau nửa thời gian làm bài, rất nhiều phụ huynh đã tập trung trước các điểm thi để chờ đón thí sinh. 9h35 phút, tại điểm thi Trường ĐH Vinh đã có 3 thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi môn Toán.

Đó là các em Minh Thư, (học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng) Anh Thư ( học sinh trườngTHPT Anh Sơn) và em Xuân Thông (trường THPT Hà Huy Tập).


Sau nửa thời gian làm bài đã có tất nhiều phụ huynh chờ đón con trước điểm thi

Sau nửa thời gian làm bài đã có tất nhiều phụ huynh chờ đón con trước điểm thi

Cả 3 em đều cho biết làm bài bình thường, đạt khoảng trên 50%. Em Minh Thư nói: "Đề có tất cả khoảng 10 câu, trong đó câu thứ 8 và câu 10 rất khó em không làm được. Ngoài ra thì các câu khác về đạo hàm, tích phân, logarit thì nằm ở mức bình thường. Câu hỏi phần hình học cũng khá khó."

Đến 10h30 phút, hết giờ làm bài, các thí sinh bắt đầu đồng loạt ra khỏi phòng thi. Tâm trạng chung của thí sinh sau buổi thi môn Toán khá tốt. Em Nguyễn Thị Nga, (Trường THPT Diễn Châu 5) cho chia sẻ: "Em làm bài tạm ổn, đề thi cơ bản nằm trong chương trình sách giáo khoa nên không có nhiều bất ngờ, hoặc những câu hỏi đánh đố học sinh. Tuy nhiên, để đạt điểm cao cần học lực khá, giỏi. Em làm được khoảng 60% đề thi”.


nhiều thí sinh cho biết đề thi vừa sức nhưng khó đạt được điểm tuyệt đối

nhiều thí sinh cho biết đề thi vừa sức nhưng khó đạt được điểm tuyệt đối

Nhiều thí sinh chung nhận định đề thi có khoảng 80% là lý thuyết có ứng dụng tính toán. Các câu hỏi càng về sau càng khó. “Em học khối A những cũng không làm được hết đề. Câu hỏi cuối cùng là câu khó nhất em không làm được. Đề thi năm nay cơ bản nhưng tính phân loại học sinh cao. Để có được điểm tuyệt đối với đề thi này thực sự là rất khó”, em Phạm Đình Minh (Trường THPT Yên Thành 2) nhận xét.

Tổng hợp chung sau buổi thi môn Toán, cụm thi ĐH Vinh có 20.887 thí sinh dự thi trên tổng số 21.024 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 137 em, đạt tỷ lệ 99,35%

Hồ Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC