Ngày 26 Tháng 6, 2016 | 03:00 PM

Ngắm hoa khôi sinh viên cao 1m72 học giỏi, hát hay

  MỚI NHẤT

Hoàng Thị Hải Yến - Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh Việt Nam năm 2015 là lớp trưởng suốt 4 năm đại học, cô giành Giải Nhất tiếng hát sinh viên và Giải Nhì cuộc thi nấu ăn. Bên cạnh đó, Yến còn là người mẫu catwalk.

Hoa khôi Nữ sinh Việt Nam ấn tượng 2015 - Hoàng Thị Hải Yến.

Hải Yến sở hữu gương mặt xinh đẹp, chiều cao 1m72, thành tích học tập đáng nể, từng được mệnh danh là “chim sơn ca”, “đầu bếp” của Đại học Kinh tế Quốc dân. Suốt 4 năm học đại học, Yến là lớp trưởng, là người truyền cảm hứng học tập và phong trào văn nghệ cho các bạn cùng lớp.

Yến là người cởi mở, dễ gần, dễ hòa nhập và khá kiên trì trong mọi việc nên cô không ngại thử sức mình ở nhiều lĩnh vực và cuộc thi khác nhau.

Trước khi đăng quang cuộc thi Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh Việt Nam ấn tượng năm 2015, Hải Yến từng lọt Top 15 Hoa khôi sinh viên Hà Nội 2012. Yến cũng giành một số giải thưởng trong các cuộc thi ca hát như: Giải Ba đơn ca Văn nghệ toàn trường của Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2011, Giải nhất Tiếng hát sinh viên toàn quốc năm 2012…

Những năm học phổ thông, ngoài việc học tập, Hải Yến còn tham gia sinh hoạt tại Nhà văn hóa quận Ba Đình, Hà Nội. Những năm ngồi trên ghế giảng đường đại học, Hải Yến cũng luôn gắn bó với các phong trào văn nghệ.

Cô gái sinh năm 1993 cũng từng nhận bằng khen “Sinh viên tiêu biểu trong các hoạt động đoàn thanh niên” của trường. Cô còn nổi tiếng với khả năng nấu ăn. Hải Yến cũng giành giải nhì, giải ba trong các cuộc thi nấu ăn AEP Master Chef do Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức năm 2012, 2013.

Hiện nay, Yến đã tốt nghiệp khoa du lịch khách sạn của ĐH Kinh tế quốc dân. Cô đang làm việc cho một công ty bảo hiểm của Ý.

Yến chia sẻ rằng giải thưởng từ những cuộc thi đã mang đến cho cô nhiều cơ hội phát triển khả năng nghệ thuật, giao tiếp và cả việc làm. "Sau cuộc thi, em nhận được nhiều lời mời chụp ảnh cũng như những cuộc phỏng vấn của báo chí. Ngoài ra, em cũng được đồng hành cùng Đoàn thanh niên tham gia các hoạt động từ thiện, hiến máu và phong trào thể dục thể thao..."

Ngoài giờ công sở, Yến thường tham gia các show trình diễn thời trang. Với kinh nghiệm 4 năm trình diễn, Yến khá tự tin sải bước trên sàn catwalk. Bên cạnh đó, Hải Yến cũng là một người mẫu ảnh thời trang, trong đó đa phần là thời trang công sở.

Nay đã ra trường, không còn là một cô nữ sinh vô ưu, Hải Yến rất nhớ những kỉ niệm thời đi học, nhất là những buổi đi tập văn nghệ cùng bạn bè. Cô kể: "Năm thứ nhất em được đi thi chung kết tiếng hát sinh viên toàn quốc. Nhớ lúc ấy cả đội ngày nào cũng phải tập vất vả đến tối muộn, các anh chị em gần như bám trụ ở trường chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho nhau. Ngày nhận kết quả được giải nhất toàn đoàn, có 3 tiết mục giải nhất và 2 tiết mục giải nhì, cả đội ôm nhau khóc rồi cùng hát bài truyền thống của trường trên sân khấu khi nhận giải. Đó là giây phút xúc động mà không bao giờ em quên".

Hải Yến rất biết ơn môi trường ĐH đã giúp cô phát triển toàn diện, tự tin và trưởng thành hơn chính vì vậy, cô muốn thông qua bài báo này gửi lời cảm ơn tới Đoàn thanh niên trường Kinh tế quốc dân và Đội văn nghệ nhà trường.

Chân dung Hoa khôi xinh đẹp, học giỏi và năng động, tốt nghiệp ĐH Kinh tế quốc dân.

Yến và bạn học.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC