Ngày 26 Tháng 2, 2020 | 07:32 PM

Nam sinh lớp 8 trả lại túi xách gần 50 triệu đồng nhặt được

GiadinhNet - Khi nhìn thấy chiếc túi xách của ai đó để quên tại khu di tích, Dũng đã nhặt lên và hỏi mọi người trả lại cho chủ nhân bị mất.

Xác nhận sự việc với PV, đại diện UBND phường Yên Giang, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết, cách đây ít ngày một học sinh đang sinh sống trên địa bàn có mặt nhặt túi xách trị giá gần 50 triệu đồng, sau đó học sinh này tìm người mất và trả lại. 

Theo đó, ngày 24/2, chị Bùi Thị Thanh Ngọc, trú tại khu 6, phường Hà Khẩu (TP. Hạ Long) đi lễ tại Khu di tích đền Trần Hưng Đạo - miếu Vua Bà (thị xã Quảng Yên). Trong quá trình đi lễ và tham quan, chị để quên chiếc túi xách và bên trong có nhiều đồ giá trị.

Nam sinh lớp 8 trả lại túi xách gần 50 triệu đồng nhặt được - Ảnh 1.

Hành động của em Dũng được Thị Đoàn Quảng Yên tặng giấy khen. Ảnh: Thùy Dung

Vào thời điểm này, em Đinh Đức Dũng, trú tại phường Yên Giang, hiện là học sinh lớp 8C -Trường THCS Lê Quý Đôn cùng một số bạn ra khu vực di tích chơi và bất ngờ nhìn thấy chiếc túi xách của ai đó để quên nên đã nhặt lên đi hỏi mọi người để tìm chủ nhân trả lại. Sau khi xác minh chị Ngọc là chủ nhân của chiếc túi bỏ quên nói trên, em Dũng đã trao trả.

Trước việc làm đẹp của Dũng, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thị Đoàn Quảng Yên đã tuyên dương, khen thưởng và tặng giấy khen.

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC