Ngày 16 Tháng 7, 2017 | 08:29 PM

Nam sinh Hà thành gây sốt ở phần thi tháng Olympia với khẩu hiệu hài hước

Đúng như khẩu hiệu cổ động viên trường chuyên Hà Nội - Amsterdam giơ cao trên khán đài "Đường lên đỉnh Olympia", Phạm Huy Hoàng đã chiến thắng áp đảo ở cuộc thi tháng 2, quý IV.

Cuộc đua giành tấm vé cuối cùng vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 ngày càng gay cấn nhờ sự xuất sắc của các thí sinh. Để đạt được thành quả đó, lúc này, việc lọt vào trận thi quý IV là mục tiêu trước mắt.

4 "nhà leo núi" tham gia tranh tài tại cuộc thi tháng 2, quý IV, Đường lên đỉnh Olympia phát sóng chiều 16/7 đều sở hữu các số điểm ấn tượng tại cuộc thi tuần.

Đó là Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Lê Công Tú (THPT Vân Nội, Hà Nội), Nguyễn Sỹ Đạt (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) và Đồng Văn Nhân (THPT Ngô Gia Tự, Khánh Hòa).

Ngay từ cuộc thi tuần, Phạm Huy Hoàng (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội) đã gây ấn tượng với khán giả nhờ phong thái tự tin và vốn kiến thức phong phú. Đặc biệt, cổ động viên của 10X còn đem tới khẩu hiệu khá độc đáo: "Hoàng huynh thắng, không nói nhiều".

Trong trận thi tháng này, Huy Hoàng một lần nữa không phụ lòng người hâm mộ, đem vòng nguyệt quế thứ hai, cùng niềm tự hào về cho trường.

Với tính chất căng thẳng và độ khó câu hỏi tăng lên nhiều so với cuộc thi tuần, nam sinh Hà thành là người có phần thi Khởi động ấn tượng nhất với 9/12 câu trả lời chính xác. Trong khi đó, bạn chơi Lê Nhân có 70 điểm, Công Tú và Sỹ Đạt ghi cho mình 50 điểm.

Tư duy nhạy bén tiếp tục được Huy Hoàng thể hiện ở vòng thi Vượt chướng ngại vật với việc giải được ẩn số của cuộc thi tháng sau 2 từ gợi ý.

Trước khi biết chính xác mình trả lời đúng và ghi thêm 60 điểm, cậu đưa tay lên che mặt, hồi hộp chờ MC Diệp Chi công bố kết quả, bởi bạn chơi Lê Nhân cũng nhấn chuông, đưa ra suy đoán khác. Đây là khoảnh khắc duy nhất khán giả thấy sự căng thẳng hiện lên trên gương mặt của Huy Hoàng.

Số điểm sau vòng thi thứ hai của 4 thí sinh là Huy Hoàng 160 điểm, Lê Nhân 80 điểm, Sỹ Đạt, Công Tú cùng có 60 điểm.


Phạm Huy Hoàng chiến thắng áp đảo lại cuộc thi tháng 2, quý IV, Đường lên đỉnh Olympia với 340 điểm. Ảnh chụp màn hình.

Phạm Huy Hoàng chiến thắng áp đảo lại cuộc thi tháng 2, quý IV, Đường lên đỉnh Olympia với 340 điểm. Ảnh chụp màn hình.

Phần thi Tăng tốc đòi hỏi các "nhà leo núi" suy luận thật nhanh, nhưng đồng thời phải chính xác. Ở chặng đua này, nam sinh trường chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội) tiếp tục thể hiện phong độ vượt trội với 4/4 câu trả lời đúng, ghi thêm 140 điểm.

Vị trí dẫn đầu của Huy Hoàng được củng cố vững chắc với 300 điểm, bỏ xa 3 bạn chơi. Cụ thể là Sỹ Đạt 170 điểm, Lê Nhân 120 điểm và Công Tú 90 điểm.

Gần như nắm chắc chiến thắng trong tay, Huy Hoàng chỉ lựa chọn gói câu hỏi Về đích an toàn - 40 điểm. Cậu trả lời đúng 2/3 câu và trở về vị trí, khá thoải mái theo dõi phần thi của các bạn.

Kết quả chung cuộc không nằm ngoài dự đoán, Huy Hoàng giành giải nhất với 340 điểm, trở thành thí sinh thứ hai giành vé tranh tài tại cuộc thi quý IV, Đường lên đỉnh Olympia sẽ lên sóng vào ngày 20/8 tới.

3 thí sinh còn lại của "đoàn leo núi" là Sỹ Đạt, Lê Nhân, Công Tú lần lượt giành điểm số 230, 180 và 40. Trong đó, tiếc nuối nhất là Sỹ Đạt khi cậu bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi điểm trong suốt cuộc thi.

Với 230 điểm, nam sinh trường chuyên Hà Tĩnh vẫn có quyền hy vọng giành tấm vé vào trận thi quý IV với tư cách thí sinh có điểm thi tháng cao nhất.

Điều này sẽ xảy ra nếu như không có thí sinh nào vượt qua điểm số 230 ở cuộc thi tháng 3 sắp tới, đồng thời Sỹ Đạt phải thắng Nguyễn Quý Thái (THPT chuyên Cao Bằng, Cao Bằng) - hiện cũng có 230 điểm thi tháng - ở phần thi đấu loại trực tiếp.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC