Ngày 21 Tháng 2, 2017 | 02:33 PM

Nam Định: Đình chỉ, hạ hạnh kiểm 7 học sinh đánh hội đồng bạn học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 21/2, ông Nguyễn Thái Sơn – Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Trung (xã Nghĩa Trung, Nghĩa Hưng, Nam Định) cho biết đã tiến hành kỷ luật đình chỉ, ghi học bạ và sẽ hạ hạnh kiểm đối với 7 học sinh đánh bạn trong lớp.

Theo ông Sơn, sau khi họp Hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật 7 học sinh tham gia vụ ẩu đả với 3 mức. Theo đó, các học sinh Vũ K, Nguyễn L, Nguyễn H, Đặng Q, Hoàng K sẽ bị kỷ luật ở mức nặng nhất là đình chỉ học có thời hạn và phê vào học bạ. Học sinh Phạm Đ, K cảnh cáo trước toàn trường phê học bạ.


Kỷ luật 7 học sinh đánh hội đồng bạn học tại Trường THCS Nghĩa Trung (ảnh cắt từ clip).

Kỷ luật 7 học sinh đánh hội đồng bạn học tại Trường THCS Nghĩa Trung (ảnh cắt từ clip).

"Nhà trường là nơi xây dựng nền tảng nhân cách, đạo đức cho con người do đó kỷ luật làm sao để học sinh nhận thức được sai lầm của mình để sửa chữa mới quan trọng. Vì vậy, sau khi họp Hội đồng kỷ luật căn cứ vào tính chất, hành động của từng học sinh, xét thấy các em còn nhỏ, nhận thức chưa đầy đủ nên đình chỉ 3 buổi học với 5 em và cảnh cáo trước toàn trường 2 em nêu trên...", ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, nhà trường đã quyết định hạ hạnh kiểm 7 học sinh. Tuy nhiên, do mới bắt đầu học kỳ 2 nên việc hạ hạnh kiểm sẽ phải đến cuối kỳ mới áp dụng.

"Trường sẽ căn cứ vào thái độ của các em, nếu 7 em này cố gắng phấn đấu học tập, trau dồi đạo đức tốt không để xảy ra khuyết điểm thì hạnh kiểm sẽ được cải thiện...", ông Sơn nói.

Trước đó, Báo GĐ&XH thông tin ngày 16/2 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip 7 học sinh đánh hội đồng dã man 1 nam sinh. Nguyên nhân được cho rằng T (nam sinh bị đánh) chứng kiến nhóm này đánh 1 bạn khác trong lớp đã “mách lẻo” gia đình bạn nên bị nhóm học sinh này đã tìm đánh T để "dằn mặt", trả thù.

Đỗ Lực

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC