Ngày 7 Tháng 8, 2020 | 02:27 PM

Lộ đề thi học kỳ 2 ở Quảng Ngãi: Do học sinh nhặt được đề ở... sân trường

  MỚI NHẤT

Liên quan đến vụ lộ đề thi học kỳ 2, kết luận điều tra xác định, học sinh nhặt được bộ đề thi trên ghế đá sân trường, sau đó chụp ảnh gửi cho bạn. Kết luận này chưa cho biết ai đã “bỏ quên” bộ đề thi.

Ngày 7/8, PV Dân trí đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi về vụ lộ đề thi học kỳ 2 khối lớp 7 trường THCS Trần Hưng Đạo.

"Kết luận vụ việc chưa được như mong đợi của chúng tôi", ông Hưng nói và cho biết, cơ quan điều tra xác định một học sinh lớp 7 đã nhặt được đề thi trên sân trường.

Lộ đề thi học kỳ 2 ở Quảng Ngãi: Do học sinh nhặt được đề ở... sân trường - Ảnh 2.

Kết luận vụ lộ đề thi tại trường THCS Trần Hưng Đạo cho rằng, học sinh nhặt được bộ đề thi trên ghế đá sân trườngSau khi nhặt được đề thi trên ghế đá, học sinh này chụp ảnh rồi gửi qua zalo cho các bạn cùng lớp. Điều này khiến toàn bộ đề thi của khối lớp 7 bị lộ. Kết luận điều tra không cho biết vì sao và ai là người "bỏ quên" bộ đề thi khối lớp 7 trên sân trường.

"Đề thi được quản lý rất chặt chẽ nhưng lại xảy ra câu chuyện bỏ trên ghế đá dẫn đến lộ đề. Vẫn chưa xác định được ai là người bỏ bộ đề ở đó nhưng trước mắt, Hiệu trưởng là người phải chịu trách nhiệm", ông Hưng nói.

Theo ông Hưng, quan điểm của Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi là phải làm rõ sự việc. Trên cơ sở đó xử lý cá nhân vi phạm, chấn chỉnh những thiếu sót của các điểm trường. Làm rõ nguyên nhân vụ lộ đề sẽ giải tỏa được những khúc mắc của phụ huynh.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Trần Hưng Đạo để xử lý sự việc này. Trước hết, Ban giám hiệu nhà trường phải chịu trách nhiệm.

Lộ đề do học sinh chụp và gửi cho nhau, nhưng phải xác định nó liên quan đến người lớn, người có trách nhiệm quản lý đề. Quan điểm của tôi là phải làm rõ, xử lý đúng quy định", ông Hưng nói và cho biết sẽ thông tin cho báo chí kết quả buổi làm việc.

Như Dân trí đã phản ánh, đề thi học kỳ 2 khối lớp 7 của trường THCS Trần Hưng Đạo bị lộ khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Theo đó, tại buổi thi môn Vật lý, giáo viên nhận thấy nhiều học sinh chỉ cần khoảng 15 phút để hoàn thành bài thi. Kiểm tra sự việc, trường THCS Trần Hưng Đạo phát hiện nhiều học sinh sử dụng zalo gửi cho nhau hình chụp đề thi học kỳ 2.

Trường THCS Trần Hưng Đạo cho học sinh khối 7 thi lại môn Vật lý, đồng thời sử dụng đề dự phòng cho các môn thi còn lại. Về phía Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi, đơn vị này đã đề nghị Công an thành phố vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC