Ngày 5 Tháng 9, 2017 | 04:33 PM

Lễ khai giảng năm học mới ở Quảng Ninh: Các đại biểu đến dự không phát biểu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, thiết thực, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, từng địa bàn, từng cơ sở giáo dục và có phương án phòng tránh nếu thời tiết xấu.

Sáng nay (5/9), trên 300.000 học sinh tỉnh Quảng Ninh tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 trong không khí phấn khởi, ngắn ngọn, an toàn và ngập tràn niềm vui của ngày tựu trường,

Theo sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, năm học 2017-2018, toàn tỉnh có 655 cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT, tăng 2 trường mầm non, 2 trường tiểu học giảm 3 trường THCS. Trong đó, có 215 trường mầm non, 181 trường tiểu học, 186 trường THCS và 59 trường THPT.


Năm học này, các đại biểu dự lễ khai giảng không phát biểu. Ảnh: Thu Sơn

Năm học này, các đại biểu dự lễ khai giảng không phát biểu. Ảnh: Thu Sơn

Trước khi bước vào năm học mới, toàn tỉnh có 9.616 phòng học được đưa vào sử dụng, trong đó có 8.453 phòng học kiên cố; 1.481 phòng chức năng, phòng học bộ môn tăng 95 phòng so với năm học trước.

Bên cạnh đó, các công trình phục vụ cho năm học mới được tu bổ, sửa chữa và kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất trường lớp, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh.

Trước khi bước vào năm học mới, tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo, trong lễ khai giảng năm học này, các đại biểu dự khai giảng sẽ không phát biểu. Lễ khai giảng được tổ chức trang trọng, thiết thực, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, từng địa bàn, từng cơ sở giáo dục và có phương án phòng tránh nếu thời tiết xấu.

Theo đó, chương trình khai giảng gồm: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, đọc diễn văn khai giảng, đánh trống khai trường. Đặc biệt, buổi lễ bắt đầu từ 7h30 và kết thúc trước 9h.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC