Ngày 3 Tháng 6, 2019 | 02:08 PM

Lần đầu thi môn Sử vào lớp 10: Thí sinh Hà Nội “phát cuồng” vì đề dễ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù là môn được công bố cuối cùng và được đánh giá là khó học, song kết thúc môn Lịch sử vào sáng 3/6, nhiều thí sinh phấn khởi vì đề khá dễ.

Sau rất nhiều năm chỉ thi Toán và Ngữ văn, năm 2019, lần đầu tiên thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Do đó, thí sinh căng thẳng và áp lực hơn khi phải ôn tập nhiều.

Tuy nhiên, kết thúc buổi thi sáng nay, trái với tâm lý lo lắng của phụ huynh và học sinh, đề thi môn Lịch sử được nhiều thí sinh đánh giá là không quá khó, vừa sức. Một số thí sinh thiên về khối khoa học xã hội lại tự tin với điểm Lịch sử của mình sẽ rất cao.

Khá ưng ý với phần thi của mình ở môn Lịch sử, thí sinh Nguyễn Vân Anh dự thi vào trường THPT Nhân Chính (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: "Năm nay môn Lịch sử mới được tổ chức nên em cũng rất hồi hộp và chuẩn bị khá kỹ. Đề thi trắc nghiệm nên em thấy rất phù hợp với kiểm tra kiến thức của học sinh. Em thấy các câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử đều nằm trong kiến thức cơ bản, chủ yếu là lớp 9 đã ôn tập. Em hoàn thành bài thi khá sớm, dù chưa có gì là chắc chắn lắm nhưng em tin là mình sẽ được khoảng 8 điểm".

Tương tự, dù không thiên về các môn xã hội, song thí sinh Hoàng Hải tại điểm thi trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhận xét: "Trái ngược với lo lắng của em suốt mấy tháng qua, đề thi Lịch sử không ngờ lại dễ làm đến vậy. Lúc vào thi, các câu hỏi ở dạng trắc nghiệm giúp em liên hệ lại với các kiến thức đã học, không mấy khó khăn để chọn đáp án vì cột mốc, thông tin đưa ra là đầy đủ, chỉ việc lựa chọn đáp án đúng như những gì mình đã học. Em nghĩ mình sẽ được khoảng 7 điểm".

Đề thi, hướng dẫn đáp án môn Lịch Sử (mã đề 002) vào lớp 10 tại Hà Nội:

Quang Huy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC