Ngày 24 Tháng 10, 2016 | 11:33 AM

Làm gãy ghế, 6 học sinh bị thầy chủ nhiệm đánh bầm tím

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Do làm gãy ghế tại lớp học, 6 học sinh bị thầy giáo chủ nhiệm phạt đánh vào đùi gây bầm tím, tụ máu. Sự việc khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Sau những vụ Giáo viên đánh học sinh: Muốn học sinh tốt hơn hay chỉ để giải tỏa bức xúc bản thân? Sau những vụ Giáo viên đánh học sinh: Muốn học sinh tốt hơn hay chỉ để giải tỏa bức xúc bản thân?

GiadinhNet - Đánh học sinh chỉ vì mong học sinh học tốt, hay đơn giản là sự bức xúc trước cảnh học sinh không chịu học, hỗn hào? Câu chuyện giáo viên đánh học sinh thêm một nhức nhối về văn hóa ứng xử trong trường học hiện nay...

Ngày 24/10, PV Báo Gia đình & Xã hội nhận được phản ánh của một số phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bến Ván (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) về việc con em mình bị một thầy giáo dùng thước đánh bầm tím trên cơ thể.

Trình bày sự việc với PV, chị Nguyễn Thị Hằng (trú thôn Bến Ván, xã Lộc Bổn) là phụ huynh của em Ngô Đình M., học sinh lớp 7/1, Trường TH và THCS Bến Ván cho biết, vào chiều thứ 7 (22/10) khi cả nhà đang ăn cơm tối thì thấy em M. có nhiều biểu hiện lạ, ngồi lệch một bên và hơi nghiêng mông.

“Thấy con trai ngồi bất thường nên tôi tra khảo và phát hiện chỗ đùi sát mông cháu bị bầm tím. Cháu sợ hãi kể, đã bị thầy H. giáo viên chủ nhiệm đánh”, chị Hằng trình bày với PV.


Phụ huynh chỉ vết bầm tím trên cơ thể 6 em học sinh. Ảnh: Lê Chung

Phụ huynh chỉ vết bầm tím trên cơ thể 6 em học sinh. Ảnh: Lê Chung

Chị Hằng cho biết, sau khi gặng hỏi cháu M. thì được cháu cho biết biết, ngoài M. còn có thêm 5 cháu khác học cùng lớp bị đánh như vậy. Những cháu bị đánh bao gồm: em Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T. và em Võ Quốc D.

Em Ngô Đình M., lớp trưởng lớp 7/1 cho hay, vào ngày thứ 7 khi lớp đang học giờ Tin học thì em và 5 bạn khác có làm gãy một chiếc ghế. Sự việc gây ôn ào nên một học sinh khác lên báo với thầy Lâm Minh H., giáo viên dạy Mỹ Thuật cũng là chủ nhiệm lớp 7/1. “Sau đó, thầy H. xuống đến lớp và gọi 6 đứa em lên bảng xếp hàng rồi dùng thước gỗ đánh vào đùi chúng em”, em Võ Quốc D. kể lại.

Phụ huynh của các em cho biết, sau khi kiểm tra thì phát hiện các cháu bị chấn thương, bầm tím ở phần mông và đùi. Một số cháu đi lại trong trạng thái khập khiểng. Sự việc này đã khiến nhiều phụ huynh không khỏi bức xúc.

“Đồng ý là các cháu có lỗi phải giáo dục. Nhưng thầy giáo không thể đánh các cháu mạnh như thế được. Nhìn thân hình các cháu bị bầm tím vậy, chúng tôi rất xót xa”, chị Lê Thị Thu, phụ huynh của em Võ Văn Đ. bất bình.

Liên quan đến sự việc trên, PV đã liên hệ làm với ông Cao Trường Sơn - Hiệu trưởng TH và THCS Bến Ván. Ông Sơn cho biết, phía lãnh đạo nhà trường vừa mới nắm được sự việc. “Thầy H. mới gọi điện cho tôi và cho biết có lỡ tay đánh các em. Đầu tuần, tôi sẽ làm việc với thầy H. và phụ huynh 6 học sinh bị đánh”, ông Sơn cho hay.

Ông Sơn cũng cho biết thêm, tư cách đạo đức thầy Lâm Minh H. bấy lâu nay đều tốt. Bản thân thầy H. cũng là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh của nhà trường.

Lê Chung

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC