Ngày 19 Tháng 6, 2019 | 10:31 AM

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Sẽ xử lý nghiêm cán bộ, thanh tra thi vi phạm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT cho biết, sẽ xử lý kỷ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi, thanh tra thi nếu có hành vi vi phạm Quy chế thi cũng như quy trình tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Theo đó, kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng và an toàn tuyệt đối, Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành tiếp tục chỉ đạo Sở GD&ĐT và các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan tập trung thực hiện tốt công tác tổ chức thi.

Cụ thể, rà soát kỹ lưỡng cán bộ tham gia tổ chức thi bảo đảm số lượng và yêu cầu chất lượng. Tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ coi thi, thanh tra thi; xử lý kỷ luật nghiêm khắc cán bộ coi thi, thanh tra thi có hành vi vi phạm quy chế thi cũng như quy trình tổ chức kỳ thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6. Ảnh minh họa.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6. Ảnh minh họa.

Rà soát kỹ lưỡng điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác chấm thi và công tác coi thi tại các điểm thi thuộc Hội đồng thi; có phương án hỗ trợ đi lại, ăn ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi; tuyệt đối không để thí sinh nào vì khó khăn mà không thể dự thi.

Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ của ngành công an để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép mang vào phòng thi, nhất là các thiết bị công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận; xử lý kịp thời mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, góp phần bảo đảm kỷ cương và công bằng trong kỳ thi.

Tăng cường công tác truyền thông để phổ biến quy chế thi và các quy định của pháp luật có liên quan nhằm ngăn chặn kịp thời, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, gian lận trong thi cử, nhất là tiêu cực, gian lận có tổ chức; thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia về tình hình tổ chức kỳ thi tại địa phương và những vấn đề phát sinh (nếu có).

Trước đó, ngày 17/6, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2019 đã chủ trì cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị kỳ thi cho tới điểm hiện tại. Người đứng đầu ngành giáo dục yêu cầu, toàn ngành tập trung cao độ, chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ yêu cầu, toàn ngành phải tập trung cao độ, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia sẽ chính thức diễn ra sau vài ngày nữa. Bộ trưởng đề nghị 63 cụm thi rà soát một lần nữa tất cả các khâu từ nhân sự coi thi, giám sát, thanh tra, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, khắc phục kịp thời những khâu chưa hoàn thiện. Những thắc mắc của địa phương, Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết để việc thực hiện đúng quy chế.

Uyển Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC