Ngày 19 Tháng 12, 2014 | 07:00 AM

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015 áp dụng thang điểm 20

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 18/12, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo Quy chế tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 1, 2, 3 và 4/7/2015, giống như thời gian tổ chức kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ những năm trước. Nội dung đề thi trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Đề thi đảm bảo phân hoá trình độ thí sinh và phải đạt được 2 mục đích là xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ.

Theo dự thảo, đối với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải có chứng chỉ tương đương với trình độ từ bậc 3 (khung 6 bậc dùng cho Việt Nam) trở lên mới được miễn thi và được cộng 10 điểm để xét tốt nghiệp THPT.

Để giúp các trường ĐH, CĐ tuyển sinh được những thí sinh phù hợp với nguồn lực, chất lượng đào tạo, uy tín và đẳng cấp của trường, Bộ GD&ĐT mở rộng từ thang điểm 10 sang thang điểm 20. Việc này sẽ giúp công tác chấm thi phân hóa chi tiết hơn kết quả thi của thí sinh, hỗ trợ tốt cho công tác xét tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ.

Cũng theo ông Mai Văn Trinh, mỗi thí sinh đăng kí vào các trường ĐH, CĐ sẽ được cấp 4 giấy kết quả thi dùng để tham gia xét tuyển ĐH, CĐ. Giấy này có mã vạch, tương đương với mỗi lần thí sinh tham gia nộp xét tuyển theo đợt của trường ĐH, CĐ. Bộ GD&ĐT sẽ dùng phần mềm để quản lý, tổng hợp số lượng thí sinh để các trường và thí sinh nắm được. Đây cũng là biện pháp nhằm hạn chế thí sinh ảo, điều gây khó khăn cho các trường trong tuyển sinh những năm qua.   

 Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC