Ngày 21 Tháng 10, 2015 | 10:13 AM

Kỷ luật cô giáo bắt 7 học sinh súc miệng bằng nước xà phòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước những chứng cứ về việc bắt 7 học sinh súc miệng bằng nước xà phòng, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã quyết định cảnh cáo giáo viên này trước toàn trường, ghi thông tin vào hồ sơ cán bộ.

 

Cô giáo 'ép' học sinh súc miệng bằng nước xà phòng nói gì? Cô giáo "ép" học sinh súc miệng bằng nước xà phòng nói gì?

GiadinhNet - Cho rằng 7 học sinh trong lớp nói tục nhiều lần, cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh (chủ nhiệm lớp 6C Trường THCS Nhân Đạo, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã “ép” những em này phải súc miệng bằng nước xà phòng trong giờ sinh hoạt trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác. Hình phạt phản cảm của cô giáo này đã khiến dư luận bức xúc, lên án.

 

Như trước đó Báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, vào ngày 3/10, trong buổi sinh hoạt lớp 6C, cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh - giáo viên chủ nhiệm, trường THCS Nhân Đạo, Sông Lô, Vĩnh Phúc - đã yêu cầu 7 học sinh thường xuyên nói tục súc miệng bằng nước xà phòng.

Hành vi phản giáo dục này của cô Hạnh đã bị phụ huynh phản ánh tới nhà trường, cùng các cơ quan chức năng liên quan, đồng thời khiến dư luận bất bình.

 


Trường THCS Nhân Đạo, nơi một giáo viên bắt học sinh súc miệng nước xà phòng

Trường THCS Nhân Đạo, nơi một giáo viên bắt học sinh súc miệng nước xà phòng

 

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Kim Sơn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sông Lô cho hay: "Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Phòng đã có công văn giao cho lãnh đạo trường THCS Nhân Đạo xác minh, giải quyết, xử lý nghiêm, không dung túng".

Trong biên bản làm việc giữa các bậc phụ huynh và phía trường THCS Nhân Đạo ngày 7/10/2015, cô giáo Lê Thị Mỹ Hạnh đã thừa nhận mình có thực hiện hành vi trên.

Cũng trong buổi làm việc hôm đó, cô Hạnh tỏ ra vô cùng ân hận về việc làm của mình.

Trước những chứng cứ xác thực, trường THCS Nhân Đạo đã có quyết định và thi hành kỷ luật mức cảnh cáo đối với cô Lê Thị Mỹ Hạnh trước toàn trường, ghi thông tin vào hồ sơ cán bộ.

Cô Hạnh tạm thời cũng bị buộc thôi vị trí giáo viên chủ nhiệm lớp 6C.

Xuân Thắng/Báo Gia đình và Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC