Ngày 8 Tháng 11, 2018 | 07:57 PM

Kiểm điểm nữ hiệu phó đánh học sinh chấn thương đầu ở Hải Phòng

Kiểm điểm nữ hiệu phó đánh học sinh chấn thương đầu ở Hải Phòng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu đã đến gia đình gặp gỡ xin lỗi và thăm học sinh, đồng thời họp kiểm điểm với cô giáo Phạm Thị Huế.

Liên quan đến sự việc cô Phạm Thị Huế - Phó hiệu trưởng Trường THCS An Hồng (An Dương, Hải Phòng) có hành động "quá tay" với học sinh Vi Văn Đức, lớp 9C, BGH ngôi trường này đã có động thái xử lý sau khi báo chí phản án.

Trường THCS An Hồng nơi xảy ra sự việc ồn ào vừa qua

Trường THCS An Hồng nơi xảy ra sự việc ồn ào vừa qua

Trao đổi với Báo Gia đình & Xã hội hôm nay (8/11), bà Nguyễn Thị Lan - Hiệu trưởng trường THCS An Hồng cho biết: "Hôm xảy ra sự việc tôi không có mặt tại trường. Tuy nhiên, nghe Hiệu phó và một số cán bộ báo cáo lại, tôi đã tổ chức cuộc họp gấp với sự có mặt của đại diện gia đình học sinh Đức nhằm giải quyết sự việc. Tại cuộc họp, tôi đã nhắc nhở cô Huế cần rút kinh nghiệm về cách giáo dục học sinh."

Có mặt tại cuộc họp, bố của học sinh bày tỏ: "Việc giáo dục trò hư, uốn nắn vào nề nếp hoàn toàn ủng hộ. Trường hợp cháu Đức hơi đặc biệt chút nên mong các thầy cô lưu tâm giúp gia đình vì gần đây cháu có nhiều biểu hiện bất ổn về tâm lý".

Ông cũng đề nghị nhà trường khi thấy cháu Đức có hành động bất thường hãy thông báo ngay cho gia đình biết cùng kết hợp dạy bảo cháu.

Mẹ của học sinh này cho rằng, xử lý vi phạm đối với học sinh để giáo dục tư chất, đạo đức, lối sống cho học sinh thì gia đình hoàn toàn ủng hộ. Tuy nhiên, nhà trường cần chọn biện pháp phù hợp trong xử lý vi phạm để tránh gây ra sự sợ hãi với học sinh.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Lan chia sẻ, từ năm lớp 6 đến năm lớp 8 Đức là một học sinh bình thường chưa bao giờ hỗn láo với thầy cô. Thời gian này Đức có biểu hiện vô lễ với các thầy cô, hay nói chuyện và làm việc riêng trong lớp ảnh hưởng đến việc học của các bạn. 

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu cũng đã đến gia đình gặp gỡ xin lỗi và thăm Đức. Tại đây, gia đình cũng bày tỏ mong nhà trường giúp đỡ cháu, yêu thương cháu hơn những học sinh khác và xin lỗi thầy cô về những hành động của cháu trong thời gian qua.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội về sự việc trên, ông Lê Văn Cường- Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết: "Việc cô Huế có hành xử như vậy là chưa đúng trong môi trường sư phạm. Chúng tôi đã làm việc với nhà trường được biết em Đức là học sinh cá biệt, không nghe lời các thầy cô giáo nên cô Huế bức xúc hành xử chưa đúng. Theo đó, tôi đã phê bình và yêu cầu nhà trường phải chấn chỉnh ngay cách hành xử của giáo viên đối với học sinh. Qua đây, huyện cũng chỉ đạo nhà trường cần điều chỉnh phương pháp giáo dục đối với em Đức do bệnh tình đặc biệt. Theo gia đình em Đức bị căn bệnh não dễ ức chế không kiểm soát được hành vi thì cần có biện pháp giáo dục nhẹ nhàng, động viên giúp đỡ cho học sinh này tiến bộ."

Minh Thư

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC