Ngày 25 Tháng 3, 2017 | 09:45 PM

Khuyến khích phụ huynh cho con học bơi để phòng tránh đuối nước

GiadinhNet - Ngành giáo dục đã yêu cầu các đơn vị, trường học tăng cường biện pháp phòng chống đuối nước cho học sinh, sinh viên trong dịp hè 2017.

Cứ vào dịp hè tình hình tai nạn đuối nước của học sinh, sinh viên trên cả nước tăng đột biến. Tai nạn đuối nước hàng năm đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh, sinh viên, gây thiệt hại to lớn về người và tài sản, tạo tâm lý hoang mang cho gia đình, xã hội.

Nhằm hạn chế, giảm bớt các vụ tai nạn đuối nước đối với học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT; học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm trên toàn quốc tăng cường công tác chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của Ngành về phòng, tránh tai nạn đuối nước học sinh, sinh viên.

Bộ GD&ĐT khuyến khích phụ huynh cho con học bơi dịp hè 2017. Ảnh: TL
Bộ GD&ĐT khuyến khích phụ huynh cho con học bơi dịp hè 2017. Ảnh: TL

Đối với các Sở GD&ĐT, chỉ đạo các trường thường xuyên hướng dẫn học sinh kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước; khuyến cáo học sinh không chơi ở những nơi gần ao, hồ, sông suối, hố công trình, những nơi có biển báo nguy hiểm… khi đi bơi phải có người lớn đi cùng, không tự ý đi bơi.

Các trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm quan tâm, đề nghị các bậc cha mẹ tăng cường quản lý con em trong thời gian nghỉ hè. Khuyến khích phụ huynh cho con em tham gia các lớp học bơi, các hoạt động do địa phương, nhà trường tổ chức trong dịp nghỉ hè. Phối hợp với cơ sở Đoàn, Đội tại địa phương tổ chức hướng dẫn học sinh tham gia học bơi, các khóa giáo dục kỹ năng sống…

Đối với các trường ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường chỉ đạo Phòng Công tác học sinh, sinh viên, Khoa, Bộ môn Giáo dục thể chất phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở sinh viên nâng cao ý thức phòng, tránh tai nạn đuối nước.

Hướng dẫn sinh viên kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động thực tế, dã ngoại, tránh những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước. Tổ chức, động viên, hướng dẫn những sinh viên chưa biết bơi tham gia các lớp học bơi, các lớp tập huấn về kỹ năng an toàn, phòng tránh tai nạn đuối nước.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC