Ngày 13 Tháng 5, 2019 | 08:32 AM

Khởi đầu vấp váp, nam sinh chuyên Sư phạm vẫn vô địch cuộc thi Tuần Olympia

Nam sinh Trần Trung Hiếu (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) là người mở màn cuộc thi Tuần 1 Tháng 3 Quý 3 Olympia nhưng cậu không mấy thành công ở phần Khởi động. Hiếu chỉ được 40 điểm ở phần thi này. Tuy vậy, cậu đã chứng tỏ được bản lĩnh, băng băng về đích và kết thúc với điểm số chung cuộc 260.

Cuộc thi Tuần 1 Tháng 3 Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 12/5) gồm có 4 thí sinh tranh tài là: Trần Trung Hiếu (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội), Nguyễn Đức Long (THPT Văn Giang, Hưng Yên), Nguyễn Đỗ Anh Thư (THPT Hậu Nghĩa, Long An) và Bùi Thị Hoàng Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị).

4 nhà leo núi Olympia Tuần 1 Tháng 3 Quý 3.
4 nhà leo núi Olympia Tuần 1 Tháng 3 Quý 3.

Mở màn cuộc thi tuần này, cả 4 thí sinh đều không thể hiện xuất sắc. Người có điểm số cao nhất ở phần thi Khởi động là Hoàng Giang: 70 điểm. Các thí sinh khác có số điểm Khởi động lần lượt là: Đức Long được 50 điểm, Trung Hiếu 40 điểm, Anh Thư được 30 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật của cuộc thi tuần 1 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia có từ khoá gắn liền với câu chuyện cổ tích gồm 13 chữ cái.

Sau 3 hàng ngang gợi ý và 5 giây cân nhắc, Trần Trung Hiếu đã quyết định nhấn chuông trả lời đáp án là "Cây tre trăm đốt". Đáp án này đã đưa Hiếu lên dẫn đầu đoàn leo núi, ngang hàng với Hoàng Giang, cùng có số điểm là 80.

Ở phần Thi Tăng Tốc, Trung Hiếu đã khẳng định đẳng cấp thật sự qua từng câu hỏi. Hiếu xuất sắc bứt tốc để vươn lên vị trí dẫn đầu khi đạt được nhiều điểm nhất 150 điểm. Thí sinh thứ hai là Anh Thư ghi được 90 điểm. Tiếp đấn Hoàng Giang 50 điểm và Đức Long 30 điểm.

Trung Hiếu bước vào phần thi Về đích với có lợi thế dẫn đầu với 230 điểm, cậu chọn gói câu hỏi nhẹ nhàng nhất: gói 40 điểm.

Dù không trả lời chính xác cả 3 câu hỏi của mình nhưng Hiếu còn có thể giành được điểm số từ gói câu hỏi của các thí sinh khác. Nhờ đó, Trần Trung Hiếu ghi được 260 điểm chung cuộc.

Trung Hiếu khởi đầu không thuận lợi nhưng đã thể hiện bản lĩnh đúng lúc, giành được chiến thắng chung cuộc.
Trung Hiếu khởi đầu không thuận lợi nhưng đã thể hiện bản lĩnh đúng lúc, giành được chiến thắng chung cuộc.

Hoàng Giang rất nỗ lực để có điểm số cao dù xếp vị trí thứ hai. Cô được 185 điểm, Anh Thư được 120 điểm và Đức Long 30 điểm.

Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC