Ngày 9 Tháng 3, 2015 | 03:00 PM

Khi học trò viết "giấy đăng ký kết hôn"

  MỚI NHẤT

Chuyện yêu đương của học sinh THCS hiện nay không hiếm. Cô Ngọc - giáo viên chủ nhiệm lớp 6 một trường ở quận Gò Vấp (TP HCM) từng tá hỏa trong giờ sinh hoạt chủ nhiệm.

Hôm ấy, thấy cuối lớp nhốn nháo, cô bước xuống và không tin vào mắt mình. Trước mặt cô là tờ Đăng ký kết hôn y hệt mẫu thật.

Khi cô Ngọc truy vấn chủ nhân của tờ giấy, một học sinh trong lớp đứng lên. Em thú nhận lên mạng tải mẫu, sau đó đánh máy tên mình và tên bạn gái vào, mang ra tiệm in màu với giá 10.000 đồng.

Học sinh này cũng không quên mang vào lớp cho tất cả các bạn xem... kết quả tình yêu của mình.

Thầy Nguyễn Văn Trí - giám thị một trường THCS ở quận 12 (TP HCM) cho biết, thầy vừa mời hai học sinh lớp 9 xuống phòng để nhắc nhở. Câu chuyện gây chấn động khi vào giờ ra chơi, thầy đi kiểm tra và chứng kiến hai học sinh này đang ôm nhau hôn thắm thiết ở tầng 3.

Tình bạn trong sáng của tuổi học trò sẽ giúp các em học tốt hơn. (Ảnh minh họa)

 

Theo thầy Nguyễn Bình Thuận - hiệu phó trường THCS Độc Lập (quận Phú Nhuận), chuyện học sinh THCS yêu nhau và thể hiện tình cảm như mặc áo, đeo nhẫn đôi… xảy ra ở hầu hết các trường THCS.

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành giáo dục, thầy chia sẻ về cách xử lý các trường hợp này như sau: Trước tiên giáo viên chủ nhiệm và giám thị nhắc nhở các bạn cần chú ý  việc học. Còn những trường hợp học hành sa sút, trốn đi chơi, giáo viên chủ nhiệm nên mời phụ huynh lên để thống báo và có hướng giáo dục các em tốt hơn.

Cũng theo thầy Thuận, tình yêu tuổi học trò ở khối THCS còn hồn nhiên và vô tư. Nhiều khi các em ngộ nhận giữa tình bạn và tình yêu. Thầy cô chủ nhiệm là người theo sát, nắm chắc lực học, hoàn cảnh các em nên có cách giải quyết nhẹ nhàng, tránh làm lớn chuyện như nêu tên trước cờ, mời xuống phòng giám hiệu…. Bởi, điều này ảnh hưởng đến tâm lý và dẫn đến tác dụng ngược.

Chu Báu - học sinh lớp 9 một trường THCS ở quận 2 (TP HCM) chia sẻ quan điểm về việc yêu nhau ở tuổi học trò: "Theo em, đó là chuyện bình thường. Trong lớp em có những cặp yêu nhau. Mỗi ngày, các bạn cùng phấn đấu học tốt hơn vì tâm lý không muốn thua nửa kia của mình. Còn yêu nhau dẫn đến đánh đập và bỏ bê học hành thì không nên. Ở tuổi chúng em, chuyện học vẫn quan trọng hơn".

Theo Mực tím

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC