Ngày 13 Tháng 9, 2019 | 02:51 PM

Khám sức khỏe miễn phí cho gần 2.000 học sinh sau vụ cháy Công ty Rạng Đông

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sở Y tế Hà Nội vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân tổ chức khám sức khỏe miễn phí ngay tại trường học cho học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình và Trường Trung học cơ sở Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Đây là 2 trường nằm trong khu vực ảnh hưởng của vụ cháy xảy ra tại Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Ngày 13/9, hơn 1.300 học sinh Trường tiểu học Hạ Đình và hơn 400 học sinh trường THCS Hạ Đình được khám tổng quát miễn phí ngay tại trường.

Tổ khám bệnh gồm bác sĩ của các bệnh viện hàng đầu Hà Nội như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn… phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khám sức khỏe miễn phí cho gần 2.000 học sinh sau vụ cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh 1.

Học sinh được khám ngay tại trường

Theo đại diện tổ khám bệnh tại trường THCS Hạ Đình, vì trường chỉ hơn 400 học sinh, không quá đông nên dự kiến sẽ khám đủ trong ngày hôm nay. Nếu trường hợp nào có vấn đề về sức khỏe sẽ được giới thiệu tới các bệnh viện để kiểm tra kỹ hơn.

Còn tại Trường tiểu học Hạ Đình, hơn 1.300 em học sinh cũng được các giáo viên chủ nhiệm dẫn xuống từng hàng để khám. Vì học sinh khá đông nên tại trường bố trí 9 bàn khám.

Tại đây, các em học sinh được khám tổng quát, có các khu khám riêng về tim phổi, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu… Dự kiến thời gian khám là trong cả ngày 13/9.

Qua khám sàng lọc, đối với các trường hợp cần thiết có thể làm xét nghiệm thủy ngân máu, lấy mẫu nước tiểu 24 giờ, thậm chí mở rộng việc khám sức khỏe đối với giáo viên.

Khám sức khỏe miễn phí cho gần 2.000 học sinh sau vụ cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh 2.

Học sinh Trường tiểu học Hạ Đình đến trường với khẩu trang kín mít

Trước đó, hàng trăm học sinh Trường tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình xin nghỉ học, chuyển trường sau khai giảng. Theo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, vào chiều 11/9, Trường THCS Hạ Đình có 16/423 học sinh nghỉ học (giảm 7 học sinh so với ngày 9/9); Trường tiểu học Hạ Đình có 190/1.313 học sinh nghỉ học (giảm 130 học sinh so với ngày 9/9).

Trước đó, thống kê của Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho thấy, ngày 9/9, Trường tiểu học Hạ Đình có 1.313 học sinh, nhưng có khoảng 300 học sinh nghỉ học. Trường THCS Hạ Đình cũng có hơn 20 học sinh nghỉ học sau khai giảng.

Lý do xin nghỉ học như bị ốm, việc gia đình, về quê, nhà ở gần nơi xảy ra cháy. Cũng đã có khoảng 10 đơn xin chuyển trường được phụ huynh nộp cho nhà trường.

Với những trường hợp xin chuyển trường, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết, có khoảng 10 đơn xin chuyển trường từ các phụ huynh. Phòng đang giao các hiệu trưởng tiếp nhận, thống kê, phân tích, báo cáo Sở GD&ĐT vì công tác tuyển sinh đã hoàn tất, việc chuyển trường phải được sự cho phép của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trước mối lo lắng của phụ huynh, Ban giám hiệu Trường tiểu học Hạ Đình đã tổ chức gặp mặt Ban đại diện cha mẹ học sinh trường trao đổi về công tác bảo vệ sức khỏe cho học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Cụ thể, nhà trường đã phối hợp công ty vệ sinh tẩy rửa tất cả phòng học, phòng chức năng, làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên; sân trường, hành lang, nhà vệ sinh; lau chùi toàn bộ bàn ghế của học sinh và giáo viên.

Đối với đồ ăn phải được đậy kín, các dụng cụ bếp, khay ăn, bát, thìa bằng nước rửa bát và được tráng nước sôi, sấy khô trước khi sử dụng... Nhà trường khuyến cáo học sinh đi học đeo khẩu trang, rửa mắt mũi bằng nước muối…

Tuy nhiên, hai ngày gần đây, hiện tượng học sinh Trường tiểu học Hạ Đình nghỉ học vì lo ngại sức khỏe sau vụ cháy tại Công ty Rạng Đông đã giảm, số lượng học sinh đi học đã tăng lên đáng kể.

Nhiều học sinh được phụ huynh đưa đến trường với khẩu trang đeo vào tận lớp học. Một số phụ huynh cho biết, vì không muốn con nghỉ lâu ảnh hưởng tới việc học nên đã đưa con đi học trở lại.

Minh Châu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC