Ngày 22 Tháng 7, 2015 | 04:14 PM

Hứa chiều nay có điểm thi, website xem điểm của Bộ GD&ĐT vẫn “tịt ngóm”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo dự kiến, đầu giờ chiều hôm nay (22/7), Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2015. Thế nhưng, tính tới thời điểm cuối giờ chiều, trang web tra cứu điểm số vẫn không thể truy cập.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, trước ngày 20/7, các cụm thi trong cả nước phải hoàn thành chấm thi và bắt đầu công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015 cho thí sinh cả nước được biết.

Tuy nhiên, bước sang ngày thứ 2 sau dự kiến, vẫn chưa có thí sinh nào có được điểm số của mình. Mặc dù ngày 21/7, Bộ GD&ĐT đưa ra dự kiến vào đầu giờ chiều ngày hôm sau sẽ có điểm.

Tính đến thời điểm 16h00, ngày 22/7, trang web xem điểm thi của Bộ GD&ĐT vẫn trong tình trạng “tịt ngóm”, không ai truy cập được, và cũng không có thí sinh nào biết điểm số của mình ra sao.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2015, Bộ GD&ĐT có quy định tất cả các cụm thi do Sở GD&ĐT (chỉ với mục đích xét tốt nghiệp) và cụm thi do trường ĐH (xét tốt nghiệp và ĐH, CĐ), sẽ do Bộ công bố điểm, thông tin điểm số sẽ được bảo mật, không một cụm thi, hay bất kỳ trang thông tin tra cứu nào khác được công bố điểm thi.

 

Sau khi truy cập vào các trang xem điểm của Bộ GD&ĐT, cái mà thí sinh nhận được là thế này.
Sau khi truy cập vào các trang xem điểm của Bộ GD&ĐT, cái mà thí sinh nhận được là thế này.

 

Do đó, trong ngày 21, 22/7, hàng triệu người là thí sinh, người nhà thí sinh vì nóng lòng biết điểm số mà liên tục truy cập trang tra cứu điểm số tại website http://thi.moet.gov.vn , thế nhưng kết quả là nỗi thất vọng, mất thời gian và áp lực khi hồi hộp mỗi lần vào trang web của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, chiều 21/7, Bộ GD&ĐT cũng ra thông báo cảnh báo thí sinh, người nhà thí sinh không nên nhắn tin, hay xem qua các trang web khác để tránh hiện tượng lừa đảo, mất tiền nhắn tin mà không nhận được kết quả. Bộ GD&ĐT cũng hướng dẫn thí sinh, người nhà thí sinh xem điểm thi qua 3 cách, đó là xem tại Hội đồng thi, qua trang web của Bộ và qua các báo điện tử có đăng k‎ý với Bộ.

Thế nhưng, ngay cả các báo điện tử cũng chưa nhận được dữ liệu, cũng như thông tin xác nhận của Bộ GD&ĐT về cung cấp dữ liệu điểm thi, nhằm giúp thí sinh và người nhà tra cứu.

 

Trang web xem điểm của Bộ GD&ĐT liên tục bị sập từ ngày 2/7 đến cuối giờ chiều 22/7.
Trang web xem điểm của Bộ GD&ĐT liên tục bị sập từ ngày 2/7 đến cuối giờ chiều 22/7.

 

Sự cố “sập web" công bố điểm thi, cùng với việc chưa công bố điểm thi THPT Quốc gia 2015 khiến thí sinh, người nhà thí sinh thất vọng. Dự luận xã hội cũng tỏ ra nghi ngờ về chuyện “độc quyền” tra cứu điểm thi của Bộ GD&ĐT. Mọi năm, thông qua Sở, Hội đồng thi, các thí sinh luôn nhận được kết quả thi theo đúng lịch công bố.

Cuối giờ chiều 22/7, phản hồi tới Báo GD&XH, nhiều thí sinh, người nhà thí sinh cũng là độc giả thường xuyên của báo phản ánh, rất thất vọng với sự chậm trễ của Bộ GD&ĐT, mong sớm có kết quả thi, bởi kỳ thi THPT Quốc gia 2015 có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là kết quả của 12 năm học phổ thông, cũng là cơ sở để hoàn thành giấc mơ vào giảng đường đại học.

Hàng triệu thí sinh và người nhà hiện đang mong ngóng biết kết quả điểm thi THPT Quốc gia 2015, trong khi đó website công bố điểm thi vẫn luôn trong tình trạng không thể truy cập được.

Quang Huy/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC