Ngày 11 Tháng 4, 2015 | 06:00 AM

Hơn 33.500 học sinh khối 12 thi tốt nghiệp THPT năm 2015

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kỳ thi năm nay Nghệ An có hơn 33.500 học sinh khối 12 tham dự, trong đó có 11.555 đăng ký thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp. Ngoài ra, có gần 10.000 thí sinh của tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai kỳ thi THPT quốc gia với hai mục tiêu: lấy kết quả xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Kỳ thi năm nay Nghệ An có hơn hơn 33.500 học sinh khối 12  tham dự, trong đó có 11.555 đăng ký thi THPT quốc gia chỉ để xét tốt nghiệp. Ngoài ra có gần 10.000 thí sinh của tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Thái Huy Vinh, Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì hội nghị
Ông Thái Huy Vinh, Phó GĐ Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì hội nghị

Theo đó, có 5 vấn đề cần lưu ý  trong công tác tổ chức thi, tuyển sinh. Đó là về đăng ký mua hồ sơ, tài liệu cho công tác tuyển sinh; tư vấn, hướng dẫn  cho học sinh đăng ký dự thi, xét tuyển; thu nhận hồ sơ; nạp hồ sơ và dữ liệu về Sở cũng như nhận giấy  chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia.

Từ 1/4 đến ngày30/5, các đơn vị đăng ký dự thi thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm QLT. Sau khi nhập xong dữ liệu, danh sách thí sinh đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT theo mẫu quy định trong phần mềm QLT sẽ được giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT

Đơn vị ĐKDT kiểm tra hồ sơ ĐKDT và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ, đồng thời thông báo trực thiếp cho thí sinh. Sau đó, in danh sách thí sinh ĐKDT theo thứ tự a, b, c… của tên thí sinh, theo lớp thí sinh đang học, theo thí sinh tự do. Chậm nhất ngày 7/5, các đơn vị ĐKDT hoàn chỉnh các công việc trên, bàn giao cho sở GD&ĐT.

Sau đó, Sở GDĐT sẽ bàn giao danh sách, phiếu ĐKDT cho trường ĐH chủ trì tổ chức cụm thi. Trường Đại học Vinh chủ trì cụm thi số 25 tại Nghệ An, Hà Tĩnh cùng Sở GD&ĐT 2 tỉnh, phối hợp với các trường THPT, các đơn vị liên quan tổ chức các Hội đồng thi và các ban làm các công việc chuẩn bị cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Thảo luận công tác làm hồ sơ tại hội nghị

Thảo luận công tác làm hồ sơ tại hội nghị

Tại Nghệ An sẽ có 2 cụm thi, cụm thi số 1 dành cho các thí sinh thi THPT quốc gia để lấy kết quả vừa xét tuyển tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ , cụm thi này do ĐH Vinh chủ trì. Cụm thi thứ 2 dành cho các thí sinh chỉ tham gia thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT Nghệ An chủ trì. Theo đó, toàn tỉnh có khoảng 11.555 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp, Sở dự kiến sẽ tổ chức 23 điểm thi tại các huyện, đồng thời những thí sinh này có thể đăng ký thi tại các điểm thi của cụm thi thứ nhất. Tuy nhiên, các thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia để xét tuyển sinh ĐH, CĐ không được đăng ký thi tại các điểm thi của cụm thi số 2.

Bên cạnh đó, công tác ôn tập được chỉ đạo thường xuyên đảm bảo bám sát chương trình, tổ chức phụ đạo ôn tập cho học sinh trung bình, yếu; cùng phối hợp với các cấp, các ngành để xây dựng kế hoạch, biện pháp cụ thể nhằm chuẩn bị mọi mặt để đảm bảo một kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế và đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong quá trình tham dự.

Hồ Hà/Báo Gia đình& xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC