Ngày 8 Tháng 5, 2016 | 02:44 PM

Hơn 1000 công việc cho sinh viên trong Ngày hội việc làm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sẽ có trên 1000 trong số 1200 sinh viên tốt nghiệp ra trường có cơ hội việc làm. Đó là con số thống kê đáng mừng từ Ngày hội việc làm năm 2016 do trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế tổ chức ngày 7/5.

Việc sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng đông đang là một thực tế đáng báo động. Thực trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau song vẫn chưa có nhiều biện pháp giải quyết thực sự mang lại hiệu quả.

Trong tình cảnh này, việc phối hợp với các tập đoàn, doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ khi mới tốt nghiệp ra trường có thể coi là một giải pháp hay mà trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đang tiến hành triển khai.

Gần 100% sinh viên có cơ hội việc làm

Ngày 7/5, tại trường Đại học Nông Lâm Huế - Đại học Huế đã tổ chức chương trình Ngày hội việc làm với chủ đề: “Chìa khóa thành công trong tầm tay bạn”. Ngay từ trước đó một tháng, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội việc làm đã được nhà trường phối hợp với các tập đoàn, doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị.

Ngày hội việc làm đã thu hút hàng trăm bạn sinh viên tham gia. Ảnh: Lê Chung
Ngày hội việc làm đã thu hút hàng trăm bạn sinh viên tham gia. Ảnh: Lê Chung

Đây đã là năm thứ 3 liên tiếp trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế phối hợp cùng các tập đoàn doanh nghiệp tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên nhằm tạo ra nhiều cơ hội có việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường. Chương trình đã trở thành một sự kiện, một hoạt động quan trọng của nhà trường nhận được nhiều sự ủng hộ.

Trao đổi với PV, PGS.TS Lê Văn An, Hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế cho biết: “Hiện nay nhà trường không ngừng cải tiến chương trình đào tạo để sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Việc liên kết giữa nhà trường và xã hội là cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Nhà trường phải tạo cơ hội cho sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Cơ hội được gặp gỡ tiếp xúc với các doanh nghiệp, các công ty và các đơn vị sử dụng lao động, sinh viên sẽ có động lực để học tập, rèn luyện tốt hơn”.

Tại chương trình Ngày hội việc làm năm nay đã có sự đăng ký tham gia của gần 50 tập đoàn, doanh nghiệp, tuyển dụng trên 1000 kỹ sư của tất cả 30 ngành/chuyên ngành đang được nhà trường đào tạo.

Với 1000 chỉ tiêu tuyển dụng cố định chưa kể một số tập đoàn và doanh nghiệp không giới hạn số lượng. Năm nay gần như 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có ngay cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao.

Đây là một hoạt động được trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế tổ chức song song với tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên môn, những kỹ năng, thái độ tích cực đối với công việc, ngành nghề, xã hội. Tìm kiếm giúp sinh viên việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Thu nhập 8 triệu đồng từ tháng đầu tiên

Chương trình Ngày hội việc làm năm 2016 “Chìa khóa thành công trong tầm tay bạn” được tổ chức với nhiều chuỗi hoạt động xuyên suốt trong tháng 5 như: Ngày hội việc làm và tuyển dụng; Tập huấn khởi nghiệp từ nông nghiệp; Lãnh đạo tập đoàn/công ty nói chuyện và định hướng nghề nghiệp với sinh viên; Tập huấn kỹ năng và giao lưu với diễn giả.

Ngay từ rất sớm tại trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đã có hàng trăm sinh viên đến để tìm hiểu phỏng vấn xin việc tại chương trình Ngày hội việc làm. Hầu như ai cũng nhận thức được đây là một cơ hội rất lớn để chọn cho mình một công việc có thu nhập ổn định trong thực trạng tìm kiếm việc làm khó khăn như hiện nay.

Sinh viên sẽ được và ký hợp đồng và tuyển dụng ngay tại nếu đạt chỉ tiêu. Ảnh: Lê Chung
Sinh viên sẽ được và ký hợp đồng và tuyển dụng ngay tại nếu đạt chỉ tiêu. Ảnh: Lê Chung

Bạn Nguyễn Thị Hoài (SN 1994, trú tại Nghệ An), tốt nghiệp ngành Phát triển nông thôn năm 2016 cho biết: “Mình đến Ngày hội việc làm với mong muốn phỏng vấn vào vị trí nhân viên thị trường của công ty Anova Feed. Mình biết đây là cơ hội lớn để mình có một công việc ổn định cho bản thân nên sẽ cố gắng nắm bắt lấy cơ hội này”.

Thực tế, qua hai năm triển khai, Ngày hội việc làm không chỉ tạo ra việc làm mà còn mang lại công việc thu nhập cao, bước đầu gây dựng thành công cho nhiều sinh viên từ khi mới ra trường. “Ngày mới được nhận vào làm thu nhập của tôi là 8 triệu đồng/tháng. Đến nay sau hai năm, lương của tôi đã tăng lên 15 triệu đồng/tháng”, anh Huỳnh Bá Thanh, Nhân viên kinh doanh Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và cũng là cựu sinh viên của trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế tìm được việc làm trong năm đầu tiên tổ chức ngày hội cho biết.

Là doanh nghiệp gắn bó lâu năm với chương trình này, ông Phạm Phú Phát, Phó TGĐ Công ty Chăn nuôi C.P. Việt Nam cho hay: “Đây là cơ hội lớn để cho các bạn sinh viên và các nhà tuyển dụng có thể gặp gỡ và trao đổi với nhau. Tôi hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều chương trình như thế này được tổ chức, từ đó nhiều bạn sinh viên có cơ hội việc làm còn những doanh nghiệp như chúng tôi sẽ tìm được nguồn nhân lực xứng đáng”.

Ông Phát cũng nói thêm sinh viên miền Trung hầu hết đều có chất lượng tốt, siêng năng, chịu khó. Tuy nhiên vẫn còn khá yếu về kỹ năng mềm. Nếu biết khắc phục điểm yếu này, cơ hội có được việc làm của nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường là rất lớn.

Lê Chung/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC