Ngày 11 Tháng 11, 2016 | 10:13 AM

Học viên bị hiệu trưởng đứng lên bàn chửi bậy đòi đối chất công khai

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – “Em thật không ngờ một người thầy lại nói năng những lời bậy bạ như thế với học viên. Đến giờ em vẫn sốc về những hành động của thầy”, học viên trong clip hiệu trưởng đứng lên bàn chửi bậy tâm sự.

Bất ngờ về bằng cấp của hiệu trưởng đứng lên bàn chửi học viên Bất ngờ về bằng cấp của hiệu trưởng đứng lên bàn chửi học viên

GiadinhNet – Ông Phan Văn Hưng cho hay, chức danh Giáo sư mà ông nhận phải được hiểu theo ngôn ngữ của... Hàn Quốc chứ không thể hiểu theo ngôn ngữ Việt Nam.

Những ngày qua, dư luận xã hội bất bình về đoạn video ghi lại việc một người đàn ông mặc áo hồng được cho hiệu trưởng của Học viện Kinh tế sáng tạo có những lời lẽ thô tục đối với học viên.

“Bây giờ tao giúp, mày có hiểu không? Tao khẳng định rằng mày... (từ tục đã cắt) lấy lại đấy. Mày hiểu chưa, bởi vì sao, tao... (từ tục đã cắt) ký cho mày nữa. Thái độ của mày là một thằng mất dạy, việc… (từ tục đã cắt) gì tao phải giúp..?”, một đoạn đối thoại trích trong video clip được truyền tải trên mạng xã hội.


Ông Phan Văn Hưng có hành động đứng lên bàn dùng lời lẽ thô tục chửi học sinh (ảnh cắt từ clip)

Ông Phan Văn Hưng có hành động đứng lên bàn dùng lời lẽ thô tục chửi học sinh (ảnh cắt từ clip)

Được biết, người có hành động chửi mắng học sinh trên là ông Phan Văn Hưng (SN 1986, trú tại Ninh Bình), hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo có địa chỉ tại số 01N7A Nguyễn Thị Thập (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Học viên bị chửi và cũng là người quay video trên là Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1992, quê Nghệ An, người đã từng theo học tại Học viện Kinh tế sáng tạo).

Trả lời báo chí, ông Phan Văn Hưng cho biết những ngày đi học thì anh Thắng thường đi muộn và không tích cực học tập. Vì vậy, chiếu theo quy chế của học viện, ông đã cho thôi học đối với anh Nguyễn Mạnh Thắng vì lý do học viên chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp chứ không phải theo học tại Hàn Quốc.


Ông Phan Văn Hưng giới thiệu mình là hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo kiêm Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ).

Ông Phan Văn Hưng giới thiệu mình là hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo kiêm Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ).

Chiều 10/11, học viên Nguyễn Văn Thắng đã bất ngờ từ Nghệ An ra Hà Nội. Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, anh Thắng cho hay: “Mục đích tôi ra Hà Nội lần này để tìm cơ hội đối chất trực tiếp với ông Phan Văn Hưng về những cáo buộc cho rằng tôi có hành vi quậy phá học viện trước khi có đoạn video kể trên. Tôi mong muốn ông Phan Văn Hưng sẵn sàng đối chất với mình trước sự chứng kiến của báo chí để mọi việc được khách quan”.

Được biết, anh Thắng có gọi điện tới Học viện Kinh tế Sáng tạo nhưng không ai nhấc máy. Sau đó, đã nhắn tin vào số điện thoại của học viện đưa ra đề nghị xin được gặp ông Phan Văn Hưng để đối chất cho rõ sự việc.


Học viên Nguyễn Văn Thắng - người bị chửi trong video cho biết mình đang liên lạc với ông Phan Văn Hưng để đối chất công khai. Ảnh: N.T

Học viên Nguyễn Văn Thắng - người bị chửi trong video cho biết mình đang liên lạc với ông Phan Văn Hưng để đối chất công khai. Ảnh: N.T

Anh Thắng tâm sự: “Mấy hôm nay tôi rất bức xúc vì những điều ông Hưng đã phát biểu trên báo chí về tôi. Những lời ông Hưng nói về tôi là hoàn toàn sai sự thật. Tôi thấy điều đó là khó thể chấp nhận được. Không ngờ một người thầy lại nói năng những lời như thế. Tới giờ tôi vẫn sốc vì cách nói chuyện, cũng như hành động của ông Hưng”.

Ở diễn biến liên quan, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ Giáo dục & Đào tạo) đã gửi văn bản đề nghị Sở GD&ĐT TP. Hà Nội thẩm tra chức danh giáo sư và học vị của ông Phan Văn Hưng.

Đồng thời, Cục Đào tạo với nước ngoài cũng đề nghị cơ quan quản lý giáo dục cấp TP xem xét thật kỹ lưỡng việc tư vấn du học của Học viện Kinh tế Sáng tạo, nơi ông Phan Văn Hưng nhận là hiệu trưởng.

Thẩm tra hàng loạt chức danh của tiến sĩ đứng lên bàn chửi học viên Thẩm tra hàng loạt chức danh của "tiến sĩ" đứng lên bàn chửi học viên

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đề nghị thẩm tra, xem xét các chức danh của ông Phan Văn Hưng - người tự nhận mình là Giáo sư, Tiến sĩ kiêm hiệu trưởng học viện Kinh tế Sáng tạo.

Nhật Tân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC