Ngày 20 Tháng 1, 2016 | 04:00 PM

Nghệ An:

Học sinh xã nghèo được trang bị bàn học mới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Với quyết tâm góp phần thay đổi cơ sở học tập cho các em, Canon đã tiến hành trao tặng 120 bộ bàn ghế học sinh và 08 bộ bàn ghế giáo viên đồng thời tặng quà Tết sớm cho các em học sinh trường THCS Bài Sơn.

Nằm trong khuôn khổ của dự án “Chuỗi trường học hữu nghị” của mình, sáng 20/1, công ty Canon Việt Nam đã tổ chức trao tặng 120 bộ bàn ghế học sinh và 08 bộ bàn ghế giáo viên cho trường THCS Bài Sơn (xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An). Đồng thời tổ chức trao quà Tết sớm cho các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong trường nhân dịp Tết sắp về.

 

Ông Katsuyoshi Soma trao tặng bàn ghế cho nhà trường
Ông Katsuyoshi Soma trao tặng bàn ghế cho nhà trường

Bên cạnh đó, Canon còn tổ chức các hoạt động nhiếp ảnh thú vị để khơi gợi niềm yêu thích của các em đối với bộ môn nghệ thuật này.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Katsuyoshi Soma– Tổng giám đốc Canon Việt Nam  cho biết: “Đối với Canon, các em là những thiên thần nhỏ, những mầm non tương lai của đất nước với tinh thần lạc quan bất chấp khó khăn, thiếu thốn. Nhìn thấy những nụ cười và quyết tâm của trong đôi mắt của các em, tôi lại quyết tâm hơn trong việc hướng các hoạt động của Canon đến công cuộc tiếp sức cho hành trình tương lai của các mầm non này”.

 

Ông Katsuyoshi Soma tặng quà Tết và đi thăm hỏi các em học sinh khi có bàn ghế mới
Ông Katsuyoshi Soma tặng quà Tết và đi thăm hỏi các em học sinh khi có bàn ghế mới

 

Trước đó, công ty Canon cũng đã hỗ trợ hệ thống nhà vệ sinh và khu rửa tay cho trường vào năm 2011 cho trường học xóm núi này.

Với mục đích cải thiện môi trường học tập, sinh hoạt của giáo viên, học sinh các huyện miền núi khó khăn và khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, từ năm 2007 đến nay, dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” đã hỗ trợ 41 trường học hữu nghị tại 18 tỉnh miền Bắc và miền Trung, xây dựng mới 102 phòng học, 2 phòng giáo viên, 14 khu vệ sinh và rửa tay đạt chuẩn. Không những thế, hàng năm công ty còn về thăm và hỗ trợ trang thiết bị như: máy ảnh, máy in, máy tính, tủ sách Canon, giường tầng…cho các trường.

Hồ Hà – Thiên Ân/Bao Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC