Ngày 29 Tháng 3, 2020 | 03:29 PM

Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19/4

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều nay (29/3), UBND TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn chỉ đạo cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19/4. Riêng học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp nghỉ học đến hết ngày 3/5.

Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19/4 - Ảnh 1.

Theo văn bản của UBND TP gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các quận, huyện; các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, UBND Thành phố cho phép học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19/4/2020.

Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020.

UBND TP.HCM nhận định dịch COVID-19 đang bước qua giai đoạn mới, diễn biến phức tạp. Để đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh trong 14 ngày tới, hạn chế tối đa lây nhiễm chéo, lây nhiễm trong cộng đồng, việc nghỉ học trên là cần thiết. 

Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19/4 - Ảnh 2.

Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 19/4/2020.

Sau thời gian nghỉ học nêu trên, UBND Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, thương binh và xã hội phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, tham mưu phương án đi học trở lại cho học sinh thành phố đồng thời chỉ đạo, tổ chức, hướng dẫn việc thực hiện các chỉ đạo chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

UBND TP.HCM giao UBND các quận, huyện chỉ đạo việc rà soát, giám sát các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp (kể cả các trung tâm ngoại ngữ - tin học, cơ sở dạy thêm, kỹ năng sống, tư vấn du học...); tuyệt đối không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh, học viên (các kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, các hoạt động giáo dục kỹ năng, ngoại khóa...).

Được biết, TP.HCM hiện có 1,7 triệu học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học đến THPT, trong đó từ mầm non đến THCS có gần 1,5 triệu học sinh.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến sáng 29/3, Việt Nam có 179 người mắc COVD-19. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số người mắc nhiều thứ 2 (sau Hà Nội) với 44 trường hợp.

K.V

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC