Ngày 7 Tháng 2, 2020 | 11:21 AM

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần vì dịch nCoV

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành công văn hỏa tốc tiếp tục cho phép học sinh các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến THPT, các trung tâm ngoại ngữ tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống trong toàn tỉnh nghỉ học học từ 10/2 – 16/2.

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần vì dịch nCoV - Ảnh 2.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại Hải Dương được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ tỉnh đến các địa phương, ngành, đoàn thể và cho đến thời điểm hiện tại trên địa bàn chưa ghi nhận được trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV.

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần vì dịch nCoV - Ảnh 3.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Hải Dương về việc cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học do dịch nCoV. Ảnh: TL

Liên quan đến vấn đề trên, sáng nay (7/2), UBND tỉnh Hải Dương phát đi công văn hỏa tốc do ông Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh ký gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV gây ra.

Cụ thể, sau khi xem xét Tờ trình của Sở GD&ĐT về việc xin ý kiến tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV gây ra. UBND tỉnh có ý kiến như sau:

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần vì dịch nCoV - Ảnh 4.

UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần vì dịch nCoV. Ảnh: Đ.Tùy

Đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT cho phép học sinh các cơ sở giáo dục từ bậc mầm non đến THPT, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống trong toàn tỉnh tiếp tục nghỉ từ ngày 10/2 – 16/2 và bố trí học bù vào thời gian thích hợp

Giao Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo hướng dẫn cơ sở giáo dục: mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống tiếp tục cho học sinh nghỉ học; Đồng thời tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Học sinh tỉnh Hải Dương tiếp tục được nghỉ học thêm 1 tuần vì dịch nCoV - Ảnh 5.

Trung tâm y tế huyện Ninh Giang phun thuốc khử trùng tại trường tiểu học An Đức. Ảnh: H.Thoan

Trước đó, ngày 3/2, UBND tỉnh Hải Dương ban hành công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép học sinh nghỉ học từ ngày 4/2 – 9/2 để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC