Ngày 9 Tháng 2, 2018 | 12:37 PM

Học sinh Thủ đô thích thú trải nghiệm tự tay gói bánh chưng

GiadinhNet - Hơn 1.000 học sinh trường Trung học cơ sở Phú Diễn (Bắc Từ Liêm) đã rất thích thú khi được tự tay gói những chiếc bánh chưng xanh đón Tết cổ truyền.

Nhằm hướng đến các hoạt động văn hóa trong dịp Tết cổ truyền, ngày 09/2/2018, Trường THCS Phú Diễn đã tổ chức cuộc thi gói bánh chưng cho học sinh toàn trường, trong khi khí đón Xuân cận kề.

Với chủ đề “Tết sum vầy”, hoạt động diễn ra trong 2 buổi sáng ngày 9/2 và 10/2/2018, bao gồm nhiều hoạt động như: Khai bút, viết câu đối, gói bánh chưng và các trò chơi dân gian. Song song phần thi gói bánh chưng của các lớp là phần xin chữ thư pháp, mỗi học sinh, phụ huynh sẽ được xin một chữ yêu thích.

Học sinh trường THCS Phú Diễn chuẩn bị hoạt động thi gói bánh Chưng. Ảnh: PV

Học sinh trường THCS Phú Diễn chuẩn bị hoạt động thi gói bánh chưng. Ảnh: PV

Chùm hoạt đột trong ngày thứ 2 của chương trình là trao tặng 45 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, trị giá 300.000 đồng/ suất. Trong phần thi dân gian, mỗi học sinh sẽ được tham gia chơi các trò chơi như đập niêu đất, múa sạp, múc nước đổ ao, kéo co, nhảy bao bố và phần khai trương sân bóng, giao hữu bóng đá giữa các học sinh.

Câu đối khai bút của các thầy đồ trao tặng nhà trường.

Câu đối khai bút của các thầy đồ trao tặng nhà trường.

Chia sẻ với Báo Gia đình & Xã hội, cô Bùi Thị Hương – Hiệu trưởng trường THCS Phú Diễn cho biết: “Mỗi lớp là một đội thi, kết thúc phần thi sẽ có quà riêng cho các đội chiến thắng. Trong ngày cuối cùng của chương trình sẽ là bữa tiệc tất niên với phần nhận quà chiến thắng trong các phần thi và bánh chưng do các em trực tiếp gói”.

Cũng theo cô Hương, vì đây là phần thi nên tiêu chí để các em tham gia chương trình là phải trên tinh thần thực sự yêu thích, tin tưởng nhau để từ đó, bình bầu những bạn uy tín nhất để trực tiếp giành giải, nhưng với quan điểm là vừa được học vừa được chơi nên các em học cũng sẽ được trải nghiệm lần lượt.

Cô Ngô Xuân Lê - Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1 hướng dẫn học sinh gói bánh Chưng.

Cô Ngô Phương Lệ - Giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1 hướng dẫn học sinh gói bánh chưng.

Là người trực tiếp hướng dẫn học sinh tham gia gói bánh Chưng, cô Ngô Phương Lệ - giáo viên chủ nhiệm lớp 6A1 không giấu được niềm xúc động. Cô Lệ cho biết: “Đây là lần đầu tiên các em được trực tiếp tham gia gói bánh chưng nên nhiều em rất lúng túng, thậm chí, có những em nhanh tay nhanh trí đã trổ tài theo ý riêng của mình. Nhưng nhìn chung, tâm trạng các con rất thích thú”.

Cô Bùi Thị Hương, Hiệu trưởng trường THCS Phú Diễn trực tiếp trao chữ thu pháp cho học sinh.

Cô Bùi Thị Hương, Hiệu trưởng trường THCS Phú Diễn trực tiếp trao chữ thư pháp cho học sinh.

Đây là hoạt động thiết thực giúp các em được trải nghiệm không khí mừng Xuân mới. Đồng thời, mang đến cho học sinh những hiểu biết về văn hóa truyền thống Việt Nam.

Bảo Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC