Ngày 27 Tháng 2, 2020 | 03:46 PM

Học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh đi học trở lại vào ngày 2/3

GiadinhNet - Bắt đầu từ 02/3/2020, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh bắt đầu đi học trở lại...

Học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh đi học trở lại vào ngày 2/3 - Ảnh 1.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 và cho đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào có kết quả xét nghiệm dương tính với dịch bệnh nói trên.

Học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh đi học trở lại vào ngày 2/3 - Ảnh 2.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên học trở lại. Ảnh: Đ.Tùy

Tính đến 8h sáng nay (27/2), tổng số ca giám sát được sàng lọc để làm xét nghiệm COVID-19 tai tỉnh Quảng Ninh là 181 ca. Trong đó, 178 ca âm tính, 3 ca đang chờ kết quả. Đến nay, toàn tỉnh đã thực hiện biện pháp cách ly 1.320 trường hợp, trong đó có 990 người đã ra viện, hết cách ly và 330 người đang cách ly (27 người cách ly tại cơ sở y tế, 3.030 người cách ly ngoài cơ sở y tế).

Liên quan đến sự việc trên, chiều tối qua (26/2), UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh đi học trở lại vào ngày 2/3 - Ảnh 3.

Học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2020 sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống COVID-19. Ảnh: L.Anh

Cụ thể, tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 02/3/2020. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh học sinh về lịch đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ; đồng thời tăng cường công tác thông tin, truyền thông, hướng dẫn học sinh chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, sinh viên khi đi học.

Giao trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh … Đảm bảo, an toàn, an tâm cho học sinh, phụ huynh học sinh; chủ động phương án sẵn sàng triển khai các biện pháp để giải quyết kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Ninh đi học trở lại vào ngày 2/3 - Ảnh 4.

Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại cơ sở giáo dục đào tạo, kịp thời phát hiện, khắc phục tồn tại và xử lý vi phạm theo quy định (nếu có).

Bên cạnh đó công văn chỉ rõ, các cơ sở giáo dục ổn định nền nếp dạy học, đảm bảo các hoạt động dạy học theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT; có các biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh. Kịp thời nắm bắt, xử lý theo thẩm quyền; báo cáo đề xuất giải pháp các tình huống bất thường trong các cơ sở giáo dục và đào tạo…

Học sinh phải làm gì để phòng COVID-19 sau khi trở lại trường?

 Đức Tùy

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC