Ngày 3 Tháng 2, 2020 | 07:26 PM

Học sinh ở Hà Tĩnh sẽ bắt đầu được nghỉ học vào ngày mai để phòng dịch

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước diễn biến phức tạp của dịch virus corona, từ ngày mai (4/2), hơn 300.000 học sinh trên địa bàn Hà Tĩnh chính thức được nghỉ.

Học sinh ở Hà Tĩnh sẽ bắt đầu được nghỉ học vào ngày mai để phòng dịch - Ảnh 2.

Chiều nay (3/2), Sở GD&ĐT Hà Tĩnh có buổi hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona với các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường trên địa bàn.

Học sinh ở Hà Tĩnh sẽ bắt đầu được nghỉ học vào ngày mai để phòng dịch - Ảnh 3.

Nhiều trường học phát khẩu trang miễn phí cho học sinh.

Ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản đồng ý cho tất cả các trường học trên địa bàn nghỉ học bắt đầu từ ngày mai (4/2).

Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn được nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo để chủ động triển khai phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Tại hội nghị trực tuyến, theo báo cáo của 13 đầu cầu, đến thời điểm hiện tại, việc phòng chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã được thực hiện nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ, Sở GD&ĐT.

Với sự hỗ trợ của các trung tâm y tế dự phòng, trạm y tế, đến thời điểm hiện tại, hàng trăm trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã và đang triển khai các hoạt động vệ sinh trường lớp, phun tiêu độc khử trùng.

Được biết, hiện Hà Tĩnh có 700 trường học với hơn 300.000 học sinh. Như vậy, tính đến 13h30 ngày 3/2, đã có 43 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quyết định cho học sinh nghỉ học để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC