Ngày 5 Tháng 9, 2015 | 03:14 PM

Học sinh nhiều trường vẫn “vã mồ hôi” vì khai giảng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Mặc dù đã có chỉ đạo của Phó Thủ Tướng, tuy nhiên, ngày khai giảng năm nay, một số trường vẫn còn nặng lễ nghi, thiếu thiết thực khiến trẻ "vã mồ hôi".

Sáng 5/9, hàng triệu học sinh trên cả nước tưng bừng khai giảng năm học mới. Đây là năm đầu tiên các trường khai giảng theo tinh thần mới, ít thời gian phát biểu, tổ chức các hoạt động thiết thực với học sinh.

Theo ghi nhận của PV, sau những ngày mưa dầm, sáng 5/9 Hà Nội nắng gắt khiến học sinh khá vất vả trong ngày khai giảng.

Phần lớn các trường đã có nhiều thay đổi. Lễ khai giảng năm học mới không mấy rườm rà, ít diễn văn, phát biểu. Nhiều trường tổ chức các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn" khiến học sinh thích thú.

Tuy nhiên, một số trường vẫn tổ chức khai giảng theo "phong cách cũ". Một phụ huynh ở phố Nguyễn Khuyến (Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Trường nào cũng phải có lãnh đạo quận đến, trường xịn hơn thì phải mời được cấp thành phố, trung ương. Kể ra cũng hơi máy móc”.

Chị Thanh Phương, một phụ huynh đang có con học tại Trường tiểu học Cát Linh (Hà Nội) cũng cho biết: “Đón con đi khai giảng về, hỏi con thấy khai giảng năm nay thế nào? Cháu bảo: Chán lắm! Cô giáo cứ đọc...r ồi hát một tí, lại đọc... Tôi hỏi cháu, vậy con thích khai giảng thế nào? Cháu trả lời: Con thích sắc màu, nhảy múa linh tinh, biểu diễn ảo thuật. Thế thôi! Giờ chúng con toàn phải nghe những cái gì ấy, ngồi thì nắng”.

Được biết, ngay trước thềm năm học mới, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ GD&ĐT chọn một ngày khai giảng thống nhất trên toàn quốc với nội dung gọn nhẹ. Phần phát biểu ngắn để dành thời gian tổ chức các hoạt động ý nghĩa đối với thầy, trò.

Thay vì khai giảng từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 9 như mọi năm, năm nay, các trường công lập đồng loạt khai giảng đúng ngày 5/9.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm học 2015-2016, cả nước có hơn 4,5 triệu trẻ mầm non, hơn 15 triệu học sinh phổ thông các cấp, gần 350.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp và gần 2,3 triệu sinh viên sinh viên đại học, cao đẳng.

Một số hình ảnh trong ngày khai giảng tại Hà Nội:

 

khai giang

Học sinh Trường tiểu học Văn Chương trong sáng 5/9

 

khai giang2

Háo hức chờ đợi

 

 

 

khai giang3

Tự chụp ảnh các bạn đang múa hát trên sân khấu trong ngày khai giảng năm học mới

 

khai giang4

Cô giáo Trường mầm non Thực hành Linh Đàm quạt tay cho học sinh vì tiết trời nắng nóng

 

khaigiang5

Giáo viên trang điểm cho học sinh trước khi biểu diễn chào mừng ngày khai giảng

 

 

khai giang6

Học sinh mầm non phải bù nước liên tục vì nắng nóng

 

khai giang7

Phụ huynh phục vụ nước non tận nơi cho các con ở Trường Mầm non Thực hành Linh Đàm

 

khai giang7

Học sinh Trường mầm non Bách Khoa trong ngày khai giảng

 

khaigiang8

Niềm vui ngày khai trường của một học sinh tiểu học

 

Bảo Khê/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC