Ngày 21 Tháng 8, 2015 | 11:14 PM

Học sinh lớp 7 nhặt được hơn 14 triệu trả lại người đánh mất

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhặt được 14 triệu tiền của người khác đánh rơi, em Trần Tuấn Hưng – học sinh trường THCS Tây Mỗ (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã mang trả lại cho người đánh mất.

Hiệu trưởng trường THCS Tây Mỗ, cô Đỗ Thị Ánh Tuyết trao giấy khen cho em Hưng

Hiệu trưởng trường THCS Tây Mỗ trao giấy khen cho em Hưng

Theo đó, vào sáng ngày 20/08, trên đường đi từ hiệu thuốc về nhà, anh Phạm Ngọc Chuyên (trú tại phường Tây Mỗ - quận Nam Từ Liêm) có đánh rơi một số tiền trị giá hơn 14 triệu đồng. Khi quay lại tìm số tiền thì anh Chuyên được nhiều người dân cho biết có 1 em học sinh của trường THCS Tây Mỗ đã nhặt được số tiền ấy. Anh có qua trường và nhớ các cô giáo trong trường tìm giúp.

“Khi đến lớp, em thấy cô giáo Tổng phụ trách thông báo có người bị mất tiền, mà hơn nữa số tiền đó lại còn là tiền chữa bệnh cho bố của chú ấy nên em đã mang xuống đưa cho cô giáo để nhờ cô trả lại cho chú Chuyên” em Hưng cho biết.

Nhận được số tiền, anh Chuyên xúc động: “Thực sự khi mất tiền, tôi cũng không hy vọng vì giữa hàng ngàn học sinh như vậy không biết em nào nhặt được. Nhưng thật may mắn chỉ ngay chiều hôm đó tôi đã được cô giáo Hiệu trưởng thông báo tin vui” anh Chuyên chia sẻ.

Em Hưng trong lớp học

Mặc dù sinh ra trong gia đình nghèo, nhưng em Hưng không tham của rơi

Được biết em Trần Tuấn Hưng sinh ra trong một gia đình thuần nông, bố mẹ cũng chỉ làm lao động tay chân, điều kiện gia đình cũng chẳng khấm khá là mấy nhưng bố mẹ vẫn luôn dạy em rằng phải thật thà, không được tham lam những thứ không thuộc về mình. Chính từ sự giáo dục của gia đình, của thầy cô đã làm nên những hành vi tốt đẹp của em Hưng ngày hôm nay.

Cô Nguyễn Thúy Hường – Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A1 cho biết: “Hưng là một học trò ngoan ngoãn, rất biết nghe lời thầy cô, cha mẹ, 6 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Những cử chỉ cao đẹp của Hưng rất đáng được tuyên dương để làm tấm gương cho những học sinh khác cùng noi theo”.

Lê Nhung/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC