Ngày 8 Tháng 3, 2020 | 08:21 PM

Học sinh lớp 12 ở TP.HCM tiếp tục nghỉ học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Học sinh lớp 12 của TP.HCM sẽ tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 thay vì đi học lại vào sáng mai (9/3) như kế hoạch.

Tối ngày 8/3, UBND TP.HCM đã quyết định cho học sinh lớp 12 thuộc các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3/2020.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT TP.HCM, toàn thành phố hiện có khoảng 73.000 học sinh lớp 12. Toàn thành phố có trên 1,7 triệu học sinh các bậc học.

Học sinh lớp 12 ở TP.HCM tiếp tục nghỉ học - Ảnh 1.

Quyết định của UBND TP.HCM cho học sinh lớp 12 tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Quyết định của UBND TP.HCM nêu rõ: "Hiện nay, các ngành các cấp của thành phố đang thực hiện đồng bộ và kiểm soát tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe an toàn tuyệt đối cho học sinh thành phố và tạo ra được sự an tâm đối với phụ huynh học sinh, Uỷ ban nhân dân thành phố cho phép học sinh lớp 12 của các cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở GDTX trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Giao Sở GD-ĐT hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện nhiều hình thức, biện pháp nhằm đảm bảo tiến độ, hiệu quả thực hiện chương trình năm học".

Trước đó, tối ngày 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã gửi công văn tới các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – thường xuyên trên địa bàn thông báo từ ngày 9/3/2020, học sinh lớp 12 thuộc các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố sẽ đi học trở lại để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Các khối còn lại tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới. 

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm, đầy đủ các chỉ đạo, hướng dân về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tính đến 19h30 tối nay, Việt Nam hiện ghi nhận 30 ca nhiễm COVID-19 tại 10 tỉnh, thành phố là: Khánh Hòa, Thanh Hoá, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Ninh, Huế, Đà Nẵng, Lào Cai, TP.HCM. 16 ca đã điều trị khỏi hoàn toàn và xuất viện.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC