Ngày 6 Tháng 6, 2020 | 08:00 PM

Học phí Đại học Ngoại thương cao nhất 60 triệu đồng một năm

  MỚI NHẤT

Năm 2020, học phí chương trình tiên tiến của Đại học Ngoại thương là 60 triệu đồng một năm, cao nhất trong các ngành đào tạo và không tăng so với năm 2019.

Theo đề án tuyển sinh chính thức năm học 2020-2021, Đại học Ngoại thương giữ nguyên mức học phí của tất cả ngành so với năm ngoái. Với các chương trình đại trà, học phí là 18,5 triệu đồng một năm. Các chương trình Chất lượng cao, Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến của Nhật Bản, Kế toán - Kiếm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế có học phí 40 triệu đồng một năm. Mức học phí của toàn trường được điều chỉnh hàng năm không quá 10%.

Từ nguồn thu học phí, hàng năm Đại học Ngoại thương trích khoảng 25 tỷ đồng để cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ tài chính cho các hoạt động của các em.

Học phí Đại học Ngoại thương cao nhất 60 triệu đồng một năm - Ảnh 1.

Sinh viên Đại học Ngoại thương. Ảnh: FTU

Năm nay, trường tuyển 3.390 sinh viên, cao hơn năm ngoái 150, theo 5 phương thức. Một là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, lấy 50% tổng chỉ tiêu, tương đương 1.955 em. So với phương án tuyển sinh được Đại học Ngoại thương công bố cuối tháng 4, số lượng sinh viên tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT tăng 1.157 em.

Phương thức thứ hai là xét tuyển kết hợp học bạ cùng chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với cả thí sinh hệ chuyên và không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

Ba là xét tuyển học bạ đối với thí sinh tham gia các kỳ thi quy mô quốc gia, đạt giải kỳ thi cấp tỉnh hoặc theo học hệ chuyên của các trường THPT chuyên trong cả nước. Trường sẽ xét thành tích học tập của các em trong 5 kỳ (trừ học kỳ II năm học 2019-2020) theo môn, phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng ngành.

Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là phương thức xét thứ tư và năm được Đại học Ngoại thương áp dụng.

Năm 2020, trường tuyển sinh thêm bốn chương trình chất lượng cao là Tiếng Nhật thương mại, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Pháp thương mại, Quản trị khách sạn. Để thí sinh nắm bắt thông tin về các ngành mới, trường sẽ tổ chức giải đáp, tư vấn tuyển sinh vào ngày 26/4.

Trước đó, Đại học Ngoại thương lên kế hoạch cùng Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh riêng bằng bốn bài thi gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ và Lý - Hóa. Tuy nhiên, đến đầu tháng 5, cả hai trường đã hủy phương án này.

Năm 2019, nhóm ngành Kinh doanh quốc tế và Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội lấy điểm chuẩn cao nhất - 26,25.

Theo Vnexpress


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC