Ngày 6 Tháng 5, 2016 | 01:00 PM

Hoa khôi Ngoại giao sợ bị chê 'chảnh' sau đăng quang

  MỚI NHẤT

Khánh Linh cho hay, sau khi trở thành hoa khôi, cô cảm thấy hạnh phúc, nhưng cũng phải chịu không ít áp lực.

Khác với cuộc thi Miss của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn, nữ sinh Học viện Ngoại giao phải trải qua khá nhiều phần thi trong đêm chung kết như trình diễn đồ dạ hội, trang phục 12 quốc gia, ứng xử bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh...

Do đó, lúc Ngô Khánh Linh - sinh viên năm nhất lớp Ngôn ngữ Anh - được xướng tên trở thành Miss DAV 2016, bên ngoài đã là nửa đêm, bước sang ngày 24/4.

Thức gần nguyên đêm trả lời tin nhắn

Sau khi đăng quang hoa khôi Học viện Ngoại giao, Khánh Linh nhanh chóng trở thành gương mặt được mọi người quan tâm. 9X cho biết, cô đã nhận được hàng trăm tin nhắn chúc mừng, lời mời kết bạn...

"Ít ai biết, mình đã thức gần như nguyên đêm để trả lời từng người vì vui và cũng vì sợ bị chê chảnh” - Linh tâm sự.

Sở hữu nhiều tài năng, song nữ sinh lại khá khiêm tốn, khiến người đối diện có cảm giác thân thiện, thoải mái khi trò chuyện.

Bên cạnh thành tích 12 năm liền là học sinh giỏi, cô gái sinh năm 1997 còn có thể khả năng giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh. Sở trường này giúp cô ghi điểm trong đêm chung kết Miss DAV vừa qua.

Khánh Linh trong đêm thi chung kết Miss DAV 2016. Ảnh: Việt Hùng.
Khánh Linh trong đêm thi chung kết Miss DAV 2016. Ảnh: Việt Hùng.

Trong phần ứng xử tiếng Anh, trước câu hỏi: “Nếu có một điều ước để thay đổi thế giới, bạn sẽ ước gì, tại sao?”, nữ sinh năm nhất đã thể hiện mong muốn tất cả trẻ em ở Việt Nam và thế giới có thể đến trường học.

Còn trong phần thi tiếng Việt, Khánh Linh được Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đặt câu hỏi: “Theo em, tình bạn hay tình yêu quan trọng hơn?".

9X cho hay: “Đối với em, tình bạn quan trọng hơn tình yêu. Bởi tình bạn có ý nghĩa đặc biệt đối với em, và bởi... em chưa có bạn trai, chưa từng trải qua tình yêu thực sự”.

Trong hơn hai tháng tham dự cuộc thi, nữ sinh Hà thành từng gặp không ít khó khăn. Đôi khi, 9X đành phải “cúp học” để tham gia luyện tập.

“May mắn được thầy cô tạo điều kiện và bạn bè giúp đỡ rất nhiều nên việc học của mình hiện tại vẫn ổn, điểm số cũng không bị ảnh hưởng”, Linh chia sẻ.

Thêm vào đó, để kịp tiến độ cuộc thi, Khánh Linh cùng những thí sinh khác đã tham gia các buổi luyện tập trình diễn catwalk, tiết mục tài năng đến nỗi “về đến nhà bị mỏi và đau ê ẩm chân tay”.

Tuy nhiên, nữ sinh cho biết, sau khi giành vương miện Hoa khôi, nhiều người biết đến cô hơn. Cuộc sống cũng trở nên bận rộn.

“Sau đêm thi, không ít bạn nhận ra và chào hỏi mình tại thang máy, sân trường. Điều đó khiến mình cảm thấy rất vui”, Miss DAV chia sẻ.

“Mình không chơi cùng Ngô Khánh Linh nhưng biết bạn ấy. Ngay từ khi học THPT, Linh đã khá nổi bật bởi thành tích học tập và sự năng động.

Mình thấy, hoa khôi năm nay rất xinh và tự tin”, một sinh viên năm 4 khoa Kinh tế Quốc tế (Học viện Ngoại giao) nhận xét.

Muốn trở thành nhà ngoại giao giỏi

Không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, Ngô Khánh Linh còn tích cực tham gia hoạt động văn nghệ ngoại khóa, hiến máu, làm tình nguyện của trường, lớp. Đó cũng chính là mục tiêu 9X đặt ra ngay từ đầu khi theo học trường Ngoại giao.

Nữ sinh Hà thành vẫn giữ nguyên thói quen này khi tham gia cuộc thi Miss DAV 2016.

"Khi cùng những thí sinh khác đi thiện nguyện tại bệnh viện K, mình được nghe, chia sẻ câu chuyện của các em nhỏ trong khoa nhi. Đến bây giờ khi nhớ lại, mình vẫn rất buồn và xúc động.

Chuyến thiện nguyện giúp mình có thêm nhiều bài học và cảm thông hơn với số phận bất hạnh, đồng thời cần biết trân trọng những gì mình đang có”, 9X nói.

9X luôn cố gắng hết mình trong mọi việc.

Với bản tính tự tin từ nhỏ, Khánh Linh luôn mong muốn được giao tiếp và trải nghiệm để có thể trở thành nhà ngoại giao giỏi trong tương lai.

"Ngô Khánh Linh là một trong những thí sinh có sự đầu tư bài bản, nghiêm túc cho cuộc thi ngay từ những ngày đầu tiên. Bạn ấy thường xuyên đến sớm trong các buổi tập và xin ở lại muộn, thậm chí tự tập một mình trên sân khấu.

Linh thể hiện đồng đều nhất về mọi mặt. Ở đêm chung kết, bạn ấy đã toả sáng, đặc biệt phần ứng xử Anh - Việt được ban giám khảo đánh giá rất cao", thầy Nguyễn Đồng Anh (giảng viên khoa Truyền thông & Văn hoá đối ngoại - Học viện Ngoại giao, Trưởng ban Tổ chức Miss DAV 2016) cho biết.

“Kỷ niệm khiến mình nhớ nhất là tại phần diễn tài năng múa, mình đã bị ngã khi mới ra sân khấu.

Lúc đó, thấy mọi người ồ lên, mình sợ quá nhưng luôn tự nhủ phải cố gắng và đã quyết định đứng lên biểu diễn tiếp”, Khánh Linh kể lại.

Sau lần đó, nữ sinh cho biết, đây không những kỷ niệm khó quên nhất trong việc chưa cẩn thận chọn trang phục, mà còn là bài học ý nghĩa với 9X.

“Đừng bao giờ bỏ cuộc khi vấp ngã, hãy tiếp tục đứng lên và hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình. Thành quả đạt được sẽ khiến bạn bất ngờ” - cô quan niệm.

Như những gì đã trả lời trong phần thi ứng xử, Khánh Linh mong muốn trở thành nhà ngoại giao giỏi để có thể biến ấp ủ của bản thân thành hiện thực.

Đó chính là phát triển giáo dục, mong muốn tất cả trẻ em ở Việt Nam và thế giới sẽ được đến trường học. Theo cô, muốn thay đổi thế giới, trước hết phải thay đổi bản thân.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC