Ngày 23 Tháng 5, 2019 | 02:12 PM

Hòa Bình: Yêu cầu cán bộ thanh tra thi THPT Quốc gia phải không có người thân tham dự kỳ thi

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình, cán bộ, giáo viên làm công tác thanh tra thi phải có đạo đức tốt, không có người thân tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có văn bản số 1027/SGD&DT-TTr đến các đơn vị trực thuộc đề nghị giới thiệu nhân sự tham gia thanh tra coi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Theo đó, cán bộ, giáo viên làm công tác thanh tra phải đảm bảo các điều kiện như có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công minh, khách quan; là cộng tác viên thanh tra (theo Quyết định số 03/QĐ-SGD&ĐT ngày 2/1/2019 của Sở GD&ĐT) có kinh nghiệm thanh tra thi; nắm vững Quy chế thi và nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi.

Sở GD&ĐT Hòa Bình nơi xảy ra sai phạm điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Sở GD&ĐT Hòa Bình nơi xảy ra sai phạm điểm thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Ngoài ra, Sở còn yêu cầu thanh tra coi thi không có người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột; cha, mẹ, anh, chị, em ruột của vợ hoặc chồng) tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019; Không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực về thi.

Sở GD&ĐT Hòa Bình đề nghị mỗi đơn vị căn cứ vào số lượng cộng tác viên thanh tra giới thiệu 2 cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ thanh tra coi thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Thời gian giới thiệu nhân sự trước ngày 25/5/2019.

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cũng đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Hội nghị có sự tham dự của 200 đại biểu là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ phụ trách hồ sơ dự thi các trường THPT, PTDTNT THPT, giám đốc, phó giám đốc, cán bộ phụ trách hồ sơ dự thi các trung tâm GDNN, GDNN - GDTX trên địa bàn toàn tỉnh; đại diện lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được tập huấn về quy chế thi THPT Quốc gia năm 2019; công tác tuyển sinh các trường ĐH, CĐ; văn bản hợp nhất của Bộ GD&ĐT… Một trong những điểm mới trong tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay là việc bảo quản và sử dụng đề thi, bài thi tại điểm thi.

Dự kiến, tại Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Hòa Bình có gần 9.000 thí sinh dự thi tại 33 điểm thi. Công tác chuẩn bị theo quy trình chung cả nước, tỉnh đã họp ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia, thống nhất thực hiện nghiêm túc kỳ thi năm nay.

Theo Bộ GD&ĐT, tại cụm thi Hòa Bình, Sở GD&ĐT tỉnh này sẽ phối hợp với Đại học Hà Nội, Học viện Hậu cần, Học viện Chính sách và Phát triển và Học viện Phụ nữ Việt Nam để tổ chức thi. Trường Đại học Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm chấm thi trắc nghiệm cho các thí sinh đến từ cụm thi Hòa Bình.

Tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tỉnh Hòa Bình, sau khi gian lận thi cử tại đây bị phát hiện, kết quả thẩm định cho thấy Hòa Bình có 64 thí sinh (63 em của năm 2018 và một của năm 2017), có điểm thi thay đổi so với thời điểm công bố tháng 7/2018. Trong đó, 56 thí sinh, với 140 bài thi trắc nghiệm, bị thay đổi điểm. Thí sinh được tăng tổng điểm 3 môn cao nhất là 26,45 điểm.

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC