Ngày 25 Tháng 10, 2017 | 06:08 PM

Hỗ trợ gần 6 tỉ đồng phát triển nguồn nhân lực tiếng Hàn tại Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 25/10, Công ty Samsung Việt Nam chính thức công bố ra mắt chương trình Phát triển nguồn nhân lực tiếng Hàn dành cho các sinh viên xuất sắc và trường Đại học đào tạo ngành ngôn ngữ tiếng Hàn tại Việt Nam.

Theo đó, sẽ có 117 sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 4 của 6 trường đại học (ĐH) thuộc khu vực Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Đà Lạt nhận được học bổng Samsung Korean Scholarchip (SKS) trị giá gần 6 tỉ đồng.

Đồng thời, Samsung và 6 trường ĐH cũng sẽ kí kết biên bản ghi nhớ (MoU) để phát triển và nâng cao công tác đào tạo tiếng Hàn tại các trường, bao gồm 3 hoạt động chính là: Hỗ trợ các sinh viên được học bổng SKS; Tài trợ Quỹ phát triển của trường; Cam kết tổ chức các chương trình thực tập cho sinh viên.


Ký kết biên bản ghi nhớ với trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế).

Ký kết biên bản ghi nhớ với trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Huế).

Danh sách 6 trường ĐH thuộc chương trình hợp tác là Đại học Ngoại ngữ (ĐH Quốc Gia Hà Nội), ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Huế), ĐH Ngoại ngữ (thuộc ĐH Đà Nẵng) và ĐH Đà Lạt.


Ký kết hợp tác với Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Ký kết hợp tác với Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Chương trình Phát triển nguồn nhân lực tiếng Hàn sẽ được thực hiện hàng năm với mục tiêu quan trọng là góp phần nâng cao chất lương nguồn nhân lực tiếng Hàn tại Việt Nam.

Hiện nay, dòng vốn đầu tư của Hàn Quốc vào Việt Nam đang đứng top 1, nhu cầu về nhân lực tiếng Hàn rất cao, do đó việc hợp tác với các trường ĐH của Samsung Việt Nam cũng là đóng góp vào xu hướng phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Hà Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC