Ngày 29 Tháng 12, 2018 | 01:56 PM

HLV Park Hang Seo và bầu Đức được đưa vào đề thi môn ngữ văn lớp 12

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong đề thi môn ngữ văn lớp 12 diễn ra vào ngày 28/12, Trường THPT Nguyễn Du, (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã lấy chủ đề HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo và bầu Đức đưa vào nội dung câu hỏi.


Chính Bầu Đức (trái) là người đưa HLV Park Hang Seo về dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Chính Bầu Đức (trái) là người đưa HLV Park Hang Seo về dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Đề thi có hai câu, câu đầu tiên với nội dung:

Sau khi ăn mừng chức vô địch cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam trên sân Mỹ Đình, ngay trong sáng nay (16/12), HLV Park Hang seo đã đáp chuyến bay xuống Chu Lai để tham dự lễ kỷ niệm 15 năm công bố điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế mở Chu Lai và 15 năm thành lập Thaco – Chu Lai.

Sự có mặt của HLV Park Hang Seo đã khiến đích thân ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) ra sân bay để đón tiếp người hùng của bóng đá Việt Nam. Và khi vừa gặp nhau, cả hai đã dành cho nhau một cái ôm ấm áp.

“Chúc mừng và cảm ơn ông”, bầu Đức nói.

HLV Park Hang Seo đáp: “Thành công của đội tuyển hôm nay là nhờ ông Đức đã mời tôi đến Việt Nam. Trong thời gian làm việc, ông Đức đã nhiều lần gặp gỡ, tư vấn giúp tôi đưa ra những quyết định đúng đắn cho các giải đấu. Tôi có mặt sớm ở đây là để cảm ơn ông đã trao cho tôi cái duyên với bóng đá Việt Nam”.

“Thành công của đội tuyển hôm nay là thành quả của cả đội, của người hâm mộ cả nước đã luôn ủng hộ, quan tâm, theo dõi chứ không chỉ riêng gì chúng tôi”, HLV Park Hang Seo nói tiếp.

Trên đường rời sân bay, HLV Park Hang Seo và bầu Đức còn nhận được những vòng hoa thay lời cảm ơn từ người hâm mộ, và nhân tiện tại đây, bầu Đức liền tháo vòng hoa khỏi cổ và nói: “Tôi không có công trạng gì, không đóng góp gì ở chiếc cúp vô địch này nên đừng trao cho tôi, tất cả là của thầy trò ông Park”.

(Theo “Tin tức Việt Nam”)

1. Văn bản trên được viết theo phong cách ngôn ngữ nào?

2. Đặt tiêu đề cho văn bản.

3. Câu nói: “Thành công của đội tuyển hôm nay là thành quả của cả đội, của người hâm mộ cả nước đã luôn ủng hộ, quan tâm, theo dõi chứ không chỉ riêng gì chúng tôi” của HLV Park Hang Seo, và câu nói: “Tôi không có công trạng gì, không có đóng góp gì ở chiếc cúp vô địch này nên đừng trao cho tôi, tất cả là của thầy trò ông Park” của bầu Đức thể hiện đức tính gì của hai con người này.

4. Theo lời của Park Hang Seo thì ông đến Chu Lai để làm gì? Viết đoạn văn khoảng 10 – 15 dòng bày tỏ suy nghĩ của anh chị về hành động đó của ông.

Câu hỏi “lạ” trên đã khiến nhiều em học sinh thích thú. Em Trần Văn Huy (học sinh lớp 12,trường THPT Nguyễn Du) chia sẻ, em rất thích bộ môn bóng đá. Vừa rồi, ĐTVN vô địch giải AFF Cup, em vô cùng vui mừng. Nay đề thi lại có câu hỏi về HLV Park Hang Seo với bầu Đức, em thấy hào hứng lắm. Câu hỏi này em kiếm điểm tốt.

Còn em Trần Thị Duyên (lớp 12A8, trường THPT Nguyễn Du) cho biết: "Là con gái em cũng không biết nhiều về bóng đá, nhưng vừa qua ĐTVN vô địch AFF Cup, thông tin trên báo đài, mạng xã hội ngập tràn nên em cũng biết chút ít. Với đề tài “lạ” thế này em thấy rất thú vị, em làm bài thi hoàn toàn theo cảm hứng".

Năm 2018 là một năm đánh dấu son cho lịch sử của bóng đá Việt Nam, cho người hâm mộ cả nước. Hai người đàn ông đã góp công lớn mang lại ánh hào quang chính là HLV Park Hang Seo và ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL.

Sơn Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC