Ngày 2 Tháng 7, 2016 | 02:38 PM

Hình ảnh đáng yêu thời áo trắng của cô gái ngồi xe lăn đi thi THPT Quốc gia

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hình ảnh cô nữ sinh nhỏ nhắn bị bệnh nhược cơ toàn thân Lê Thị Hà An (Trường THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình, Hà Nội) ngồi trên xe lăn đến điểm thi THPT quốc gia 2016 khiến nhiều người cảm phục.

Từ nhỏ, Hà An đã không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa khi không thể bước đi bằng chính đôi chân của mình. Thế nhưng, không giống những gì chúng tôi nghĩ, An mạnh mẽ, hồn nhiên, tự tin và rất đáng yêu.

Mẹ em, chị Ngô Thị Hải cho biết, An bị bệnh từ nhỏ nhưng rất ham học và thông minh thậm chí còn thông minh hơn những đứa trẻ cùng trang lứa khác nên gia đình đã để cho em theo học như mong muốn. Gia đình quyết định để em học trường công lập như những đứa trẻ bình thường chứ không muốn theo học trường khuyết tật.

“Nhiều người khuyên tôi không cho cháu đi học vì nghĩ rằng không có tương lai nhưng tôi không làm được. Cháu rất tình cảm, chịu khó học hành, có ước mơ, hoài bão như bao người. Phận làm cha mẹ ai chả mong những điều tốt đẹp đến với con”, chị Hải tâm sự.

Đáng nể nhất là bảng thành tích học tập của An. Suốt 12 năm liền em đạt học sinh giỏi toàn diện. Cấp 3 em theo học tại trường THPT Nguyễn Trãi (Ba Đình, Hà Nội). Năm lớp 12, An là học sinh duy nhất của lớp đạt danh hiệu học sinh giỏi.

“Là giỏi toàn diện trên lớp nhưng cũng không có gì đáng kể đâu. Em được thầy cô giáo và nhà trường tạo điều kiện thôi ạ”, An khiêm tốn cho biết. Được biết, nguyện vọng của An là được theo học khoa Ngôn ngữ trường Đại học Quốc gia Hà Nội với ước mơ trở thành một cô giáo dạy ngoại ngữ.

Trải qua 3 môn thi đầu tiên, trả lời PV Báo Gia đinh & Xã hội, An cho biết: “Em thấy mình làm bài cũng tương đối, môn toán em làm hết câu 7. Tiếng Anh và môn Văn em làm khá tốt. Chưa biết kết quả thế nào nhưng dù sao em cũng đã cố hết sức.

Bên cạnh thành tích học tập rất khá, An còn năng nổ tham gia các hoạt động của trường lớp, giao lưu, hòa nhập với bạn bè. Ở lớp, An thường chia sẻ kinh nghiệm học tập với các bạn. Hòa đồng, than thiện nên An được bạn bè tin yêu.

Một số hình ảnh đáng yêu của An với bạn bè:


em Lê Thị Hà An bên bạn bè.

em Lê Thị Hà An bên bạn bè.


Sau mỗi buổi học, An có những buổi vui chơi bên bạn bè.

Sau mỗi buổi học, An có những buổi vui chơi bên bạn bè.


Bạn bè bên An dịp sinh nhật.

Bạn bè bên An dịp sinh nhật.


Tập thể lớp An, mặc dù mang trong mình những khiếm khuyết về cơ thể nhưng An là một trong những học sinh tiêu biểu của lớp bởi thành tích học tập rất khá.

Tập thể lớp An, mặc dù mang trong mình những khiếm khuyết về cơ thể nhưng An là một trong những học sinh tiêu biểu của lớp bởi thành tích học tập rất khá.

Ngọc Thi

Ảnh: Nhân vật cung cấp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC