Ngày 23 Tháng 3, 2016 | 09:33 AM

Hiệu trưởng xin lỗi trước toàn trường vì tát học sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thầy Đại thừa nhận có túm cổ áo và tát học sinh 2 cái vì quá tức giận và sẽ tổ chức xin lỗi công khai trước toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường.

Chiều 22/3, thầy Nguyễn Đình Đài - Hiệu trưởng Trường THCS Phúc Thọ (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết sáng nay (23/3), vị hiệu trưởng này sẽ tổ chức xin lỗi em Phạm Huy Hoàng (học sinh lớp 6C) trước toàn thể học sinh của trường.


Hoàng thuộc diện học sinh khuyết tật

Hoàng thuộc diện học sinh khuyết tật

Trước đó, chiều ngày 18/3, khi đang chơi đùa với các bạn trong giờ ra chơi, Hoàng bị thầy Đài kéo vào phòng, dùng tay tát vào mặt, dùng gót giày đá vào chân. Quá sợ hãi nên em Hoàng tè cả ra quần sau đó vùng chạy về nhà. Ngay sau đó, mẹ của Hoàng đã đưa cậu lên gặp thầy Đài để hỏi rõ mọi chuyện.

Theo thầy Đài, do nhà trường đang sắp đặt và lắp thiết bị phòng thực hành thì một số học sinh đuổi nhau chạy đi lại khu vực nguy hiểm (điện - thiết bị). Để đảm bảo an toàn, hiệu trưởng nhà trường đã đuổi và nhắc nhở học sinh nhưng vẫn có một số em cố tình đi vào khu vực cấm. Tiếp đó, thấy có thêm một tốp học sinh khác tiếp tục vi phạm, nên đã bắt em Hoàng “dọa đưa vào nhốt lại nhưng em đó bỏ chạy. Tôi có với tay chụp lại áo sau lưng và tát em 2 cái”.

“Khi mẹ Hoàng đưa em lên gặp tôi, lúc đó tôi mới biết em Hoàng bị bệnh thuộc diện trẻ khuyết tật và tôi đã xin lỗi mẹ con em Hoàng ngay tại trường và đến nhà để xin lỗi hai mẹ con Hoàng”, thầy Đài cho biết.


Trường THCS Phúc Thọ, nơi xảy ra vụ việc

Trường THCS Phúc Thọ, nơi xảy ra vụ việc

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Giáo Dục và Đào Tạo Nghệ An cũng đã có Công văn yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nghi Lộc phối hợp với trường giải quyết tình hình, sớm ổn định việc dạy và học. Bên cạnh đó, yêu cầu Phòng Giáo dục huyện thành lập tổ công tác, trực tiếp xử lý các thông tin tại nhà trường. Đồng thời, căn cứ vào mức độ vi phạm để có hình thức phê bình, xử lý, kỷ luật hợp lý.

Hồ Hà – Phan Ngọc/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC