Ngày 14 Tháng 11, 2016 | 08:03 PM

Hiệu trưởng "trèo lên bàn chửi học viên" được xác định mạo danh giáo sư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau quá trình kiểm tra, Sở GD&ĐT Hà Nội xác định ông Phan Văn Hưng không có văn bằng, chứng chỉ về học hàm giáo sư theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Học viên bị hiệu trưởng đứng lên bàn chửi bậy đòi đối chất công khai Học viên bị hiệu trưởng đứng lên bàn chửi bậy đòi đối chất công khai

GiadinhNet – “Em thật không ngờ một người thầy lại nói năng những lời bậy bạ như thế với học viên. Đến giờ em vẫn sốc về những hành động của thầy”, học viên trong clip hiệu trưởng đứng lên bàn chửi bậy tâm sự.

Chiều 14/11, chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo Phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, Sở GD&ĐT vừa gửi lên cấp trên bản báo cáo về quá trình xác minh bước đầu các thông tin liên quan đến Học viện Kinh tế Sáng tạo, nơi ông Phan Văn Hưng (SN 1986, Ninh Bình) là chủ cơ sở.

Vị đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, tại thời điểm kiểm tra, ông Hưng cung cấp được các giấy tờ liên quan đến trình độ tiến sĩ của mình. Tuy nhiên vị này lưu ý, bằng tiến sĩ của ông Hưng không phải là bằng Tiến sĩ khoa học, nên việc ông Hưng nhận mình là Tiến sĩ khoa học là mạo danh.


Ông Phan Văn Hưng, người tự nhận mình là GS.TS, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo. Ảnh: N.T

Ông Phan Văn Hưng, người tự nhận mình là GS.TS, Hiệu trưởng Học viện Kinh tế Sáng tạo. Ảnh: N.T

Cũng tại thời điểm đó, ông Hưng không cung cấp được các văn bằng, chứng chỉ về học hàm giáo sư theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Còn chức danh hiệu trưởng ông Hưng tự nhận cũng không đúng, bởi Học viện Kinh tế Sáng tạo thực chất chỉ là một trung tâm ngoại ngữ có tên là Kinh tế Sáng tạo. Do đó, ông Hưng là Giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT chứ không thể là hiệu trưởng.

“Căn cứ vào hồ sơ, việc ông Phan Văn Hưng sử dụng chức danh là hiệu trưởng, giáo sư, tiến sĩ khoa học trong các phát ngôn và các hoạt động giao dịch của Trung tâm là mạo danh và vi phạm khi không xuất trình được các quyết định công bố chính thức về học hàm, học vị theo quy định của pháp luật Việt Nam”, vị này nhấn mạnh.


Cơ sở của Học viện Kinh tế Sáng tạo tại Hà Nội. Ảnh: N.T

Cơ sở của Học viện Kinh tế Sáng tạo tại Hà Nội. Ảnh: N.T

Cũng theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, hiện tại Sở đã yêu cầu ông Phan Văn Hưng phải dỡ bỏ ngay chức vụ hiệu trưởng cũng như học hàm, học vị “GS; GS.TSKH” ở tất cả các kênh thông tin và dừng toàn bộ việc quảng bá hoạt động của doanh nghiệp với các chức vụ học hàm, học vị như trên.

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, trên mạng xã hội đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại cuộc tranh cãi giữa một người đàn ông mặc áo hồng được cho là thầy giáo của Học viện Kinh tế Sáng tạo với học viên lan truyền trên mạng xã hội.

Trong clip, người thầy nhảy lên bàn, đứng chống nạnh, chửi học viên bằng từ ngữ tục tĩu do bất đồng quanh vấn đề tiền bạc. Và theo thông tin từ người đăng tải clip, người thầy chửi tục trong đoạn video chính là ông Phan Văn Hưng – "Hiệu trưởng" Học viện Kinh tế Sáng tạo.

Theo giới thiệu trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội), ông Hưng còn là giáo sư, tiến sĩ.


Ông Phan Văn Hưng có hành động đứng lên bàn dùng lời lẽ thô tục chửi học sinh. Ảnh: Cắt từ clip

Ông Phan Văn Hưng có hành động đứng lên bàn dùng lời lẽ thô tục chửi học sinh. Ảnh: Cắt từ clip

Tại buổi làm việc ngày 7/11, trước sự chứng kiến của phóng viên các cơ quan báo chí, ông Hưng khẳng định không tự phong chức danh cho mình.

“Khi ở Hàn Quốc, tôi thường xuyên được mời giảng dạy và từng dạy ở một số trường đại học. Bên Hàn Quốc, tôi là giảng viên thì đương nhiên các sinh viên gọi tôi là giáo sư. Do đó, khi về Việt Nam, tôi nhận mình là giáo sư hoàn toàn không sai cả về quy định pháp luật và không sai về mặt đạo đức nghề nghiệp", ông Hưng cho hay.

Theo ông Hưng, chức danh giáo sư mà ông nhận phải được hiểu theo ngôn ngữ của... Hàn Quốc, chứ không thể hiểu theo ngôn ngữ Việt Nam. Còn nếu hiểu theo ngôn ngữ tiếng Việt Nam, danh xưng giáo sư của ông thực chất là giảng viên đại học.

Thẩm tra hàng loạt chức danh của tiến sĩ đứng lên bàn chửi học viên Thẩm tra hàng loạt chức danh của "tiến sĩ" đứng lên bàn chửi học viên

GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đề nghị thẩm tra, xem xét các chức danh của ông Phan Văn Hưng - người tự nhận mình là Giáo sư, Tiến sĩ kiêm hiệu trưởng học viện Kinh tế Sáng tạo.

Nhật Tân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC