Ngày 7 Tháng 11, 2016 | 04:21 PM

Hiệu trưởng đứng lên bàn chửi học viên: Học viên lên tiếng “phản pháo”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Học viên trong clip bị Hiệu trưởng đứng lên bàn chửi cho rằng mình bị oan.

Thầy giáo cảm thấy “lấy làm tiếc’

Đoạn video clip ghi lại cảnh thầy giáo tại một trung tâm du học dùng lời lẽ tục tĩu, đứng lên ghế chửi bới học sinh sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người.

Chỉ trong vòng chưa đầy một ngày xuất hiện, đoạn video trên đã có hàng trăm lượt, chia sẻ, hàng nghìn bình luận. Trong đó, đa phần các bình luận đều lên tiếng chỉ trích về hành động chửi bới học sinh có phần thiếu văn hóa, không khác gì dân chợ búa của người thầy này.


Tiến sỹ Phan Văn Hưng có hành động đứng lên bàn dùng lời lẽ thô tục chửi học sinh. Ảnh: Cắt từ clip

Tiến sỹ Phan Văn Hưng có hành động đứng lên bàn dùng lời lẽ thô tục chửi học sinh. Ảnh: Cắt từ clip

“Bây giờ tao giúp, mày có hiểu không? Tao khẳng định rằng mày... (từ tục PV đã cắt) lấy lại đấy. Mày hiểu chưa, bởi vì sao, tao... (từ tục PV đã cắt) ký cho mày nữa. Thái độ của mày là một thằng mất dạy, việc… (từ tục PV đã cắt) gì tao phải giúp…

Ờ, mày vào nhà tao mà không được sự đồng ý của tao. Nhà tao tao chả đứng lên thì sao, mày sống cho tao à...?”, một đoạn đối thoại trích trong video clip được truyền tải trên mạng xã hội.

Được biết, người có hành động chửi mắng học sinh trên là Tiến sỹ Phan Văn Hưng (SN 1986, trú tại Ninh Bình) người sáng lập ra Học viện Kinh tế sáng tạo có địa chỉ tại số 01N7A Nguyễn Thị Thập (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Ngày 7/11, trao đổi với phóng viên, Tiến sỹ Phan Văn Hưng cho biết, ông chính là hiệu trưởng của Học viện Kinh tế sáng tạo.

Vị này thừa nhận, người đàn ông có hành động đứng lên ghế chửi bới học sinh trong video clip xuất hiện trên mạng xã hội ngày hôm qua (6/11) chính là ông. Theo đó, video trên là do anh Nguyễn Mạnh T. (quê Nghệ An, người đã từng theo học tại Học viện Kinh tế sáng tạo) quay lại cách đây 3 tháng.


Tiến sỹ Phan Văn Hưng.

Tiến sỹ Phan Văn Hưng.

Ông Hưng cho hay, vào đầu năm 2016, anh Nguyễn Mạnh T. vào học tại Học viện Kinh tế sáng tạo. Tuy nhiên, trong thời gian theo học ở đây, anh T. “có tư cách đạo đức rất tệ, thường xuyên nghỉ học”. Quy định một khóa học chỉ được nghỉ 3 buổi học thì sẽ bị đuổi khỏi trung tâm nhưng học viên này đã nghỉ đến 6 buổi.

Ông Phan Văn Hưng thông tin thêm, những ngày đi học thì anh T. thường đi muộn và không tích cực học tập. Vì vậy, chiếu theo quy chế của học viện, ông đã cho thôi học đối với anh Nguyễn Mạnh T. vì lý do học viên chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp chứ không phải theo học tại Hàn Quốc.

Lý giải về nguyên nhân tại sao lại có những lời nói thiếu văn hóa, thô tục và mang tính chất xúc phạm người học trò kia, ông Hưng thừa nhận: “Đó là câu chuyện trong quá khứ (3 tháng trước) và tôi cảm thấy rất lấy làm tiếc. Lúc đó tôi đã không kiềm chế được mình và nói những câu nói thiếu lịch sự như vậy. Nhưng ngay sau đó khoảng 40 phút, hai thầy trò tôi đã ra trụ sở Công an phường Nhân Chính để làm bản tường trình sự việc. Tại đây, tôi và anh T. đều đã nhận sai và cả hai đã ra về trong trạng thái vui vẻ”.

Học viên một mực “kêu oan”

Để rộng đường dư luận, chiều 7/11, PV Báo Gia đình & Xã hội đã liên hệ với anh Nguyễn Văn T. – học viên đã quay đoạn clip gây xôn xao dư luận. Được biết, anh T. là học viên của lớp dạy tiếng Hàn khóa học kéo dài từ tháng 3 – 6/2016.

Trò chuyện với chúng tôi, anh T. chia sẻ: “Trong suốt cuộc trò chuyện, tôi không hề tỏ thái độ, hành động gì sai hay thiếu kiềm chế nào khiến thầy giáo chửi bới, cư xử nặng nề như vậy. Việc thầy Hưng nói tôi không mời mà đến là sai. Thực tế hôm đó tôi đến cơ quan gặp thầy để làm việc là theo đúng giấy hẹn của thầy Hưng”.


Văn phòng Trung tâm - nơi xảy ra xích mích giữa học viên T. và TS Hưng. Ảnh: N.T

Văn phòng Trung tâm - nơi xảy ra xích mích giữa học viên T. và TS Hưng. Ảnh: N.T

Học viên này cũng cho hay, lúc bị trả lại hồ sơ, thầy Hưng có đưa ra một bản cam kết sẽ hỗ trợ hoàn lại tiền cho học viên trong vòng 1 tháng. Sau thời gian đó, anh T. đến thì học viện thì không nhận được trả lời. Phải sau thời điểm đó gần hai tháng, anh T. mới nhận lại được toàn bộ số tiền 126 triệu đồng đặt cọc.

“Việc thầy giáo nói tôi ý thức học kém. Nghỉ học quá số buổi quy định, có hành động quậy phá hay gây rối tại đây là không có thật. Cả khóa học tôi đi học không hề gây rối, trong 3 buổi nghỉ học tôi có xin phép đàng hoàng. Khi nói chuyện với thầy Hưng tôi không hề chửi bậy, văng tục câu nào”, anh T. trần tình.

“Trong khóa học kéo dài 3 tháng tôi đã hoàn thành và đã được cấp chứng chỉ. Khi khai giảng khóa mới tôi không thông báo phải đăng ký học lại. Điều này khiến tôi rất bức xúc”, anh T. cho hay.

“Lúc đầu tôi không bận tâm lắm vì đoạn clip đó, nhưng bây giờ đọc các bài báo thấy thầy Hưng nói như vậy, thực sự đã động vào lòng tự trọng của tôi. Thầy Hưng nói tôi vô ý thức kỷ luật học tập, thậm chí còn nói tôi có ý định khi sang Hàn Quốc sẽ trốn ra ngoài lao động trái phép là hoàn toàn không có căn cứ. Tôi sẽ làm việc trực tiếp với thầy Hưng trong thời gian tới để làm rõ những nội dung trên”, anh T. thông tin thêm.

Nhật Tân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC