Ngày 2 Tháng 7, 2015 | 01:21 PM

Hi hữu ở kỳ thi THPT Quốc gia: Bỏ thi vì... nhớ nhầm lịch!

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Sáng nay, tình trạng thí sinh đến trường thi muộn đã không còn diễn ra, tuy nhiên, có trường hợp nhầm lịch thi lại xảy ra dẫn đến không dự thi được môn Văn.

Khoảng 10h10 sáng nay (2/7), trong khi một số sĩ tử đã làm xong bài thi của mình và bước ra khỏi phòng thi ra về thì một phụ huynh chở con trai đến cổng trường ĐH Hàng hải (Hải Phòng), vội vã giục con chạy vào trong gặp Hội đồng thi xin được điểm danh, ghi tên có mặt.

Trong tâm trạng lo lắng cho con trai, phụ huynh em Vũ Mạnh T (trường THPT Hàng hải, Hải Phòng) nói: “ Con trai tôi cứ nghĩ lịch thi Văn buổi chiều nên sáng nay cháu ở nhà ôn lại bài. Đến khoảng 10 giờ, một người bạn của tôi gọi điện chia sẻ về đề thi không biết đề thi dễ hay khó làm tôi ớ ra. Vội giục con kiểm tra lại giấy thông báo thì cả hai bố con giật mình vì nhớ nhầm lịch thi".

 

Phụ huynh T không khỏi lo lắng cho việc bỏ lỡ thi môn Văn do nhớ nhầm lịch thi
Phụ huynh T không khỏi lo lắng cho việc bỏ lỡ thi môn Văn do nhớ nhầm lịch thi

 

"Chẳng kịp nghi ngợi gì, tôi chở con đến trường thi. Trên đường tôi động viên cháu cứ bình tĩnh, nếu lỡ thi cuộc này thì chờ năm sau thi lại. Tôi nghe nhiều chuyện bị áp lực thi cử, các con mất tinh thần nên quán triệt với cả nhà, phải thoải mái tư tưởng, không được gây sức ép cho con”, phụ huynh này tâm sự.

Phụ huynh em T nói thêm: “Tôi biết rằng đến trường thì giờ này đã muộn nhưng hy vọng, con tôi kịp ghi tên đánh dấu có mặt cho dù nhận về 0 điểm…”.

 

Thí sinh đến từ lớp chuyên Sinh, Trần Phú (Hải Phòng) hài lòng với phần thi môn Văn sáng nay
Thí sinh đến từ lớp chuyên Sinh, Trần Phú (Hải Phòng) hài lòng với phần thi môn Văn sáng nay

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, trong buổi sáng hôm nay, trước khi bước vào môn thi, tinh thần của các sĩ tử khá tự tin, thoải mái.

Tính đến 9 giờ sáng nay, tại cụm thi số 17 (trường Đại học Hàng hải Việt Nam), số thi sinh có mặt thi môn văn là 15.095 đạt 99,1%.

Đến khoảng 10 giờ 15, nhiều thí sinh đã kết thúc phần thi của mình trong tâm trạng phấn khởi vì hoàn thành bài thi tốt. Cũng theo các sĩ tử, đề thi môn Văn năm nay khá dễ chịu và vừa sức với trình độ của các em.

Minh Lý/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC