Ngày 24 Tháng 8, 2017 | 11:40 AM

Hành trình thiện nguyện của học sinh Thủ đô

Hành trình thiện nguyện của học sinh Thủ đô
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trung tuần tháng 8, một nhóm các bạn trẻ thuộc dự án Striped đã thực hiện chuyến từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn tại Làng Canh (Xuân Phương – Nam Từ Liêm - Hà Nội ).

Để chuẩn bị cho công tác từ thiện được chu đáo nhất, các bạn Tình nguyện viên Striped đã phải bắt đầu hành trình của mình từ tháng 5 với sự kiện Striped Tour - hướng dẫn các em nhỏ làm đồ tái chế như ô tô và mô hình các kỳ quan.

Bên cạnh đó là sự kiện Lượm Đây (Collecting Day) thu về số giấy kỷ lục là 6,5 tấn giấy trong vòng 5 ngày. Các tình nguyện viên đã tự tay lọc giấy, làm nên những cuốn sổ handmade đẹp đẽ, “chất lượng cao" và tết những chiếc vòng xinh xắn.


Các em nhỏ rất hào hứng khi nhận được những phần quà Striped đã chuẩn bị và rất thích thú tham gia các trò chơi cùng Tình nguyện viên Striped.

Các em nhỏ rất hào hứng khi nhận được những phần quà Striped đã chuẩn bị và rất thích thú tham gia các trò chơi cùng Tình nguyện viên Striped.

Vào ngày 13/8, Striped Project đã tổ chức hội chợ từ thiện Giờ Phe - sân chơi dành cho mọi lứa tuổi. Ngoài mong đợi của mọi người, Giờ Phe đã thu hút được đông đảo cộng đồng quan tâm và tham dự.

Toàn bộ số tiền Striped thu được sẽ được dùng với mục đích là làm từ thiện cho Làng Canh. Các em nhỏ rất hào hứng khi nhận được những phần quà Striped đã chuẩn bị và rất thích thú tham gia các trò chơi cùng Tình nguyện viên Striped.

Nguyễn Tường Minh (Trưởng BTC Striped Project) chia sẻ, Striped Project là một hoạt động bổ ích, hấp dẫn dành cho các bạn đến từ các trường THPT tại Hà Nội. Trong quá trình lên kế hoạch, Striped cũng đã gặp rất nhiều vấn đề và tưởng chừng như sẽ chẳng thể tổ chức Giờ Phe 2017.


Striped Project được thành lập với mục đích là để tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ được thử sức mình với các công việc khác nhau.

Striped Project được thành lập với mục đích là để tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ được thử sức mình với các công việc khác nhau.

Thế nhưng, với tất cả sự nhiệt huyết và trách nhiệm, chuỗi sự kiện của Striped đã diễn ra với thành công ngoài dự kiến. Striped Project được thành lập với mục đích là để tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ được thử sức mình với các công việc khác nhau (Hậu cần, Truyền thông, Tài chính - Đối ngoại….).

Nhưng hơn cả, BTC, với vị trí là thế hệ trẻ của đất nước, muốn lan toả thông điệp môi trường tới cộng đồng và góp một phần nhỏ xây dựng, giúp xã hội trở nên tốt đẹp hơn.

Striped Project là dự án tái chế được thành lập bởi một nhóm học sinh trung học tại Hà Nội vào tháng 6/2015. Nhận thấy tình trạng lãng phí giấy trầm trọng hiện nay, dự án được thực hiện với mục đích đem nguồn giấy thừa đó biến thành những cuốn vở, sổ mới để bán và gây quỹ, đồng thời quyên góp vở cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, còn ít có cơ hội được tiếp cận với những trang vở và điều kiện học tập đầy đủ.

Dưới cả hai hình thức bán hàng từ thiện và quyên góp vở, Striped Project không chỉ nhằm bảo vệ nguồn tài nguyên giấy, bảo vệ môi trường mà còn hướng đến cơ hội giúp các em nhỏ khó khăn cải thiện điều kiện học tập, đem đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Đội ngũ Ban tổ chức Striped Project 2017 gồm 80 người, là những học sinh đến từ các trường THPT có bề dày về thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hàng năm, Striped Project thường có ba hoạt động chính: sự kiện Striped Tour – Cùng em tái chế, sự kiện Lượm Đây – Ngày thu gom và hội chợ từ thiện Giờ Phe.

Trà My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC