Ngày 19 Tháng 9, 2019 | 04:10 PM

Hàng trăm học sinh Hải Phòng không còn phải ngồi chơi... trong giờ tiếng Anh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước tình trạng hơn hai trăm học sinh khối 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng phải ngồi chơi trong giờ học tiếng Anh do thiếu giáo viên dạy, quận Ngô Quyền đã khẩn trương khắc phục, xử lý bằng việc đưa giáo viên khác tới dạy.

Theo phản ảnh từ các phụ huynh có con theo học tại Khối 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng, quận Ngô Quyền, Hải Phòng, từ tháng 8 tới giữa tháng 9/2019, hơn hai trăm học sinh thuộc 2 khối học này đã không được học một tiết tiếng Anh nào.

Hàng trăm học sinh Hải Phòng không còn phải ngồi chơi trong giờ tiếng Anh - Ảnh 1.

Hơn hai trăm học sinh khối 7,8 THCS Lý Tự Trọng phải dừng học tiếng Anh do thiếu giáo viên

Cũng theo phản ánh từ phía phụ huynh lớp 8C3 trường THCS Lý Tự Trọng, từ đầu năm học 2019-2020 đến nay, học sinh của lớp toàn phải ngồi chơi hoặc hoạt động giáo dục khác thay thế trong tiết học tiếng Anh do không có giáo viên.

"Đến giờ tiếng Anh thì các lớp tự quản dưới sự giám sát của giáo viên môn khác. Chúng tôi rất lo vì đây là môn học quan trọng, hơn cả nó là một trong 3 môn thi bắt buộc vào 10 THPT công lập", một phụ huynh bày tỏ.

Hàng trăm học sinh Hải Phòng không còn phải ngồi chơi trong giờ tiếng Anh - Ảnh 2.

Hiện quận Ngô Quyền đã cắt cử GV tiếng Anh xuống trường THCS Lý Tự Trọng

Trao đổi với Gia đình & Xã hội, bà Đào Thị Minh Phương, hiệu trưởng nhà trường xác nhận có tình trạng trên. Vừa qua (17/9), quận Ngô Quyền đã điều động giáo viên tiếng Anh về trường nhận công tác.

Bà Phương cũng chia sẻ thêm: Theo qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, giáo viên THCS chỉ phải dạy 19 tiết/tuần. Năm học 2019-2020 cả trường có 15 lớp, theo kế hoạch mỗi lớp có 3 tiết tiếng nh/tuần, tổng số là 45 tiết/tuần. Trong khi đó, cả trường chỉ có 1 giáo viên dạy tiếng Anh. Vì lẽ đó, từ đầu năm học 2019-2020, hơn 250 em của 8 lớp (khối 7 và 8) chưa được học tiết tiếng Anh nào".

Hàng trăm học sinh Hải Phòng không còn phải ngồi chơi trong giờ tiếng Anh - Ảnh 3.

Phó hiệu trưởng nhà trường đang quản lý lớp trong giờ tiếng Anh do thiếu giáo viên

Về việc trường THCS Lý Tự Trọng thiếu giáo viên đứng lớp tiếng Anh gây ảnh hưởng lớn tới việc học của hơn 200 học sinh, vị đại diện lãnh đạo quận Ngô Quyền cho biết: "Hiện đã có 1 giáo viên tiếng Anh về trường nhận công việc để ổn định dạy học cho các em".

Một phụ huynh xác nhận, các con đã được học tiếng Anh trở lại từ 17/9.

Trước đó, trên một diễn đàn, xuất hiện đoạn hội thoại trao đổi về tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh tại một trường THCS. Nicker Phương Dung phàn nàn, dù đã phản ánh lên GVCN nhưng tình trạng không có giáo viên tiếng Anh đứng lớp vẫn kéo dài hơn tháng nay. Cùng thời gian này, rất nhiều phụ huynh có con em đang theo học lớp 7, 8 tại THCS Lý Tự Trọng dã gửi đơn phản ánh tới các cơ quan báo chí về thực trạng trên diễn ra tại trường này.

Được biết, tình trạng thiếu giáo viên ngoại ngữ (môn Tiếng Anh) hiện đang là vấn đề nan giải của một số trường khác, đặc biệt ở quận Ngô Quyền.

M.Lý- Đ.Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC