Ngày 11 Tháng 7, 2019 | 05:55 PM

Hàng nghìn thí sinh sớm "có vé" vào đại học năm 2019

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hiện tại, điểm thi THPT Quốc gia 2019 chưa được công bố, tuy nhiên đã có hàng nghìn thí sinh vui mừng sớm đỗ đại học theo phương thức tuyển thẳng.

Ngày 11/7, ĐH Bách khoa TP.HCM đã công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng năm 2019. Theo đó, có 890 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường. Trong đó có 789 thí sinh được tuyển thẳng theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng của ĐH Quốc gia TP.HCM. Phương thức xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT có 101 thí sinh trúng tuyển.

ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng mới công bố danh sách 52 em được tuyển thẳng vào trường. Trong đó 31 em đạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và 21 em đạt giải khoa học kỹ thuật. Trước đó, trường này cũng đã công bố gần 400 em được trúng tuyển theo diện ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019 nhiều trường tăng số lượng thí sinh tuyển thẳng. Ảnh minh họa: Q.A

Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2019 nhiều trường tăng số lượng thí sinh tuyển thẳng. Ảnh minh họa: Q.A

Còn ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, trường đã có kết quả xét tuyển thẳng cho hơn 2.000 thí sinh vào học khóa 45, năm học 2019 - 2020 của trường. Số này chiếm 30% chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường. Trong đó, ở diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT có 36 thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Còn lại là theo học sinh đạt giải nhất, nhì hoặc ba kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; học sinh giỏi ba năm liền từ tất cả trường THPT trên toàn quốc...

Tương tự, tại ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng đã công bố danh sách thí sinh trúng tuyển diện tuyển thằng, ưu tiên xét tuyển năm nay của 361 thí sinh. Trong đó, diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT có 42 thí sinh; Diện tuyển thẳng thí sinh dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn 6 thí sinh; Diện ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM là 297 thí sinh.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM cũng có 697 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào trường. Đây là các thí sinh trúng tuyển vào trường bằng các phương thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD&ĐT và quy định riêng của ĐH Quốc gia TPHCM.

Cụ thể, ở phương thức 1 về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT đã có 123 thí sinh trúng tuyển và ở phương thức ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM có 574 thí sinh trúng tuyển.

Số lượng thí sinh trúng tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội theo diện học sinh giỏi quốc gia.

Số lượng thí sinh trúng tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội theo diện học sinh giỏi quốc gia.

ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường đã công bố danh sách thí sinh được tuyển thẳng vào trường năm 2019. Trong danh sách 245 thí sinh được tuyển thẳng, 188 thí sinh được tuyển thẳng theo diện đoạt giải ở kỳ thi quốc gia (13 giải nhất, 72 giải nhì, 103 giải ba), 30 thí giành giải cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia, 27 thí sinh đạt các yêu cầu về chứng chỉ A-Level, SAT.

Trường ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng tuyển thẳng 80 chỉ tiêu thông qua phương thức xét học bạ THPT lớp 12 đạt 24 điểm trở lên tổ hợp các khối D01, A01, D07, D08 và có điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12 từ 7.5/10 trở lên vào Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết với Đại học Troy (Hoa Kỳ), Khóa 18, niên khóa 2019 - 2023.

Trong đó, tuyển thẳng những thí sinh có một trong các chứng chỉ tiếng Anh (còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tuyển sinh) với kết quả tối thiểu như sau: IELTS 5.5; TOEFL iBT 61; B2 Châu Âu hoặc tương đương (TOEIC 600; đạt bậc 4/6 theo khung năng lực ngoại ngữ dành cho người Việt Nam).

Quang Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC