Ngày 20 Tháng 7, 2018 | 09:50 AM

Hàng chục sinh viên y khoa Cà Mau bị 'treo' bằng vì nợ tiền

  MỚI NHẤT

Bị cán bộ Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng hơn 3 tỷ đồng tiền học phí, 75 sinh viên đào tạo theo địa chỉ ở Cà Mau bị thông báo "treo" bằng.


Sở Y tế Cà Mau - nơi có cán bộ chiếm dụng tiền học phí của sinh viên. Ảnh: Phúc Hưng.

Sở Y tế Cà Mau - nơi có cán bộ chiếm dụng tiền học phí của sinh viên. Ảnh: Phúc Hưng.

Ngày 19/7, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh đã làm việc với ĐH Y Dược Cần Thơ về việc 75 sinh viên Cà Mau (diện đào tạo theo địa chỉ sử dụng và từ ngân sách) không được công nhận tốt nghiệp do nợ học phí.

"Trường đã đồng ý giải quyết xem xét tốt nghiệp cho các thí sinh có đủ điều kiện", ông Quân nói và cho biết, tỉnh cũng đã tạm thanh toán cho đơn vị đào tạo hơn một tỷ đồng tiền nợ học phí của các sinh viên.

Theo ông Quân, kết quả điều tra ban đầu của công an tỉnh, số tiền học phí của các sinh viên bị cán bộ Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng hơn 9 tỷ đồng, trong đó tiền của 75 sinh viên không được xét tốt nghiệp là hơn 3 tỷ đồng.

Trước đó, Đại học Y dược Cần Thơ có thông báo về việc 75 sinh viên thuộc diện đào tạo theo địa chỉ của tỉnh Cà Mau không được công nhận tốt nghiệp năm 2018, do còn nợ tiền học phí.

Liên quan đến sự việc, tháng 10/2017, Kế toán và Thủ quỹ của Sở Y tế Cà Mau đã bị tạm đình chỉ công tác, phục vụ điều tra. Ngoài ra, nguyên Giám đốc Sở Huỳnh Quốc Việt cũng bị kỷ luật cảnh cáo Đảng và chính quyền vì để xảy ra sự việc này.

Theo Phúc Hưng/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC