Ngày 13 Tháng 8, 2017 | 04:41 PM

Hải Phòng: Thành tích đáng nể của chàng trai “say rượu từ năm lớp 1”

Hải Phòng: Thành tích đáng nể của chàng trai “say rượu từ năm lớp 1”

GiadinhNet – Trần Anh Duy - Chàng trai 10X răng khểnh đến từ trường THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng đã cầm trên tay tấm vé bước vào cuộc thi quý 4 đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Vòng nguyệt quế vinh quang của cuộc thi tuần 2 tháng 3 và cuộc thi tháng 3 quý 4 của Olympia năm thứ 17 đã thuộc về thí sinh xuất sắc Trần Anh Duy đến từ trường THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng. 

Theo dõi cuộc thi tuần và cuộc thi tháng vừa qua, những người xem chương trình Olympia ấn tượng với chàng trai từng “say rượu hồi lớp 1”. Trong các "chặng đua " cùng 3 bạn leo núi cùng mình, mọi người hồi hộp chứng kiến những cuộc bứt phá đầy kịch tính của Trần Anh Duy. Ngồi dưới khán đài, bạn bè, thầy cô của Duy và khán giả không khỏi trầm trồ, thán phục sự thông minh, nhanh trí của Duy.

Ở cuộc thi tuần, chàng trai 10X răng khểnh đã gây ấn tượng với khán giả khi giành được số điểm rất cao (265 điểm) và trở thành người sở hữu chiếc vòng nguyệt quế vinh quang. Ngoài ra, điều mà khiến cho mọi người nhớ tới Anh Duy – vị thủ lĩnh trường THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng) là phong thái tự tin trước mỗi phần thi và vốn kiến thức phong phú. 

Đặc biệt, ở phần thi vượt chướng ngại vật, khi mới chỉ có 1 từ hàng ngang đầu tiên được hé mở mà ngay sau đó Anh Duy đã nhấn chuông trả lời chướng ngại vật “bếp Hoàng Cầm”.

Tại cuộc đua tháng 3 quý 4 chiều nay (13/8) của Olympia mùa thứ 17, Trần Anh Duy gặp các bạn thi cùng gồm: Nguyễn Tiến Dũng (THPT chuyên Lào Cai), Bùi Văn Phạm Trường (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắc Lắc), Nguyễn Phạm Phúc Việt (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam).

Tại phần thi khởi động, Anh Duy đã thực hiện khá tốt khi trả lời đúng 7/12 câu hỏi, giành được 70 điểm, tạm xếp vị trí thứ 2 trong đoàn sau Phạm Trường. 

Ở phần thi vượt chướng ngại vật, các thí sinh đã thể hiện rõ khả năng nhạy bén, tốc độ suy luận của mình khi mà mới chỉ có một từ hàng ngang được hé lộ. 

Phúc Việt đã là thí sinh nắm bắt được thời cơ nhanh nhất khi đưa ra đáp án từ khóa “con đường tơ lụa” trong chương trình ngày hôm nay và vươn lên dẫn đầu với số điểm 120 điểm. 

Đến phần thi tăng tốc, các thí sinh đã làm cổ động viên dưới khán đài trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ hồi hộp, căng thẳng đến kịch tính bởi số điểm của 4 người chơi đều sát nút nhau.

Trần Anh Duy tự tin bước vào phần thi về đích với gói câu hỏi 40 điểm. Ảnh: K.Hòa

Trần Anh Duy tự tin bước vào phần thi về đích với gói câu hỏi 40 điểm. Ảnh: K.Hòa

"Chưa có cuộc thi nào mà khán giả lại “đau tim” đến vậy", một học sinh đến từ THPT Trần Nguyên Hãn xem qua màn hình chia sẻ. Mặc dù kết thúc phần thi tăng tốc, điểm số Anh Duy chỉ đang ở vị trí thấp nhất trong đoàn leo núi (155 điểm) nhưng sự thể hiện của em trong phần thi về đích đã khiến trường S9 -VTV3 “nóng” lên từng giây từng phút.

Với sự tự tin, thông minh, nhạy bén, Anh Duy đã dành số điểm tuyệt đối 40 điểm trong bộ câu hỏi 40 điểm của chương trình và vươn lên dẫn đầu trong đoàn. 

Khi MC Diệp Chi công bố kết quả và xướng tên chủ nhân đăng quang chiếc vòng nguyệt quế ngày hôm nay thuộc về Trần Anh Duy, chàng trai từng say rượu hồi lớp 1 đã nở một nụ cười thật rạng rỡ và tỏ niềm hạnh phúc về phía các cổ động viên đang vỗ tay reo hò.

Với số điểm 195 điểm, chàng trai có nụ cười duyên đã cầm chắc trong tay tấm vé bước vào cuộc thi quý 4 của chương trình đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17. Hi vọng rằng chàng trai 10X sẽ tiếp tục đem lại niềm vinh quang cho người dân đất Cảng ở các cuộc thi tiếp theo.

Khánh Hòa

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC