Ngày 10 Tháng 12, 2016 | 10:13 PM

Hải Phòng: Sở Giáo dục chính thức lên tiếng vụ học sinh bị "phơi nắng"

GiadinhNet - Trước những ồn ào về việc thầy giáo thể dục “phơi nắng” học sinh gây xôn xao dư luận, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng đã chính thức thông tin với báo chí về vụ việc.

Chiều 9/12, tại Sở Thông tin & Truyền thông Hải Phòng, ông Đỗ Văn Lợi - PGĐ Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng đã bày tỏ quan điểm về vụ việc vừa xảy ra tại trường THPT Lê Hồng Phong.

Ông Lợi cho biết, ngay khi nhận thông tin thầy giáo Nguyễn Danh HIếu – dạy môn Thể dục tại trường THPT Lê Hồng Phong được cho là có hành động “phơi nắng” học sinh gây phản ứng trong tập thể học sinh và phụ huynh lớp 10C7, Sở đã yêu cầu phía nhà trường báo cáo sự việc, qua đó cho thấy có việc thầy Hiếu đưa học sinh ra ngoài nắng tập thể dục, trong khi khu vực bóng râm vẫn còn.


Ông Đỗ Văn Lợi-PGĐ Sở GD&ĐT Hải PHòng thông tin với báo chí về vụ việc của trường THPT Lê Hồng Phong. Ảnh: VT

Ông Đỗ Văn Lợi-PGĐ Sở GD&ĐT Hải PHòng thông tin với báo chí về vụ việc của trường THPT Lê Hồng Phong. Ảnh: VT

Ông Lợi cho hay: “Toàn khu vực Hải Phòng, rất ít trường THPT có điều kiện về phòng tập thể dục hay sân thi đấu cho học sinh luyện tập. Vì lẽ đó, quan điểm của Sở chỉ rõ, nếu giờ học thể dục phải học trong điều kiện khắc nghiệt thì giáo viên cần tìm, tạo điều kiện tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Bởi lẽ, học sinh không chỉ học một môn thể dục rồi nghỉ mà các em còn phải trải qua nhiều tiết học trong ngày.

Việc đảm bảo sức khỏe cho học sinh là cần thiết và cần chú trọng. Còn việc hiệu trưởng đề nghị thầy Hiếu đưa học sinh vào chỗ mát tập luyện hoàn toàn đúng với trách nhiệm, vai trò của người quản lý cao nhất ở đó. Việc hiệu trưởng can thiệp giờ dạy của thầy Hiếu tại thời điểm đó được coi là một hành vi ngăn chặn kịp thời, bảo vệ học sinh”.

Thầy Hiếu đưa học sinh ra khu vực nắng để tập thể dục trong khi khu vực bóng râm vẫn còn. Ảnh: CTV
Thầy Hiếu đưa học sinh ra khu vực nắng để tập thể dục trong khi khu vực bóng râm vẫn còn. Ảnh: CTV

Ông Lợi cho biết thêm: “Trước những phức tạp đang diễn ra tại trường THPT Lê Hồng Phong, Sở đã lập đoàn thanh tra về trường xác minh làm rõ, trong đó có nội dung phản ánh thầy Hiếu “phơi nắng" học sinh. Dự kiến, sau 1 tháng, đoàn sẽ có kết luận về vụ việc".

Trao đổi qua điện thoại với PV Báo Gia đình & Xã hội, lãnh đạo trường THPT Lê Hồng Phong cho biết: “Hiện thầy Nguyễn Danh Hiếu đã tạm dừng việc dạy Thể dục tại lớp 10C7. BGH nhà trường đã cử 1 giáo viên thể dục khác đảm trách thay thầy Hiếu trong thời gian chờ kết luận từ Sở”.

Trước đó, như báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, đầu giờ tiết 2 môn Thể dục ngày 20/9, tại trường THPT Lê Hồng Phong đã xảy ra việc thầy giáo Nguyễn Danh Hiếu - dạy môn thể dục cho học sinh lớp 10C7 ngồi dưới trời nắng dẫn đến một số học sinh bị ốm, phải nghỉ học. Sự việc này nhanh chóng gây phản ứng trong tập thể học sinh và phụ huynh lớp 10C7. Đồng thời, tập thể phụ huynh, học sinh lớp này đồng loạt ký biên bản xin đổi thầy giáo Hiếu.

Dương Đăng Thùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC