Ngày 12 Tháng 7, 2019 | 02:28 PM

Hải Phòng: Những thí sinh trúng tuyển lần đầu do ghép phách nhầm sẽ giải quyết ra sao?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Việc một số thí sinh đã trúng tuyển lần đầu do ghép phách nhầm, Sở sẽ ưu tiên giữ nguyên điểm đã công bố nhằm tránh thiệt thòi cho thí sinh.

Trước thông báo điểm thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Hải Phòng, một số thí sinh thấy điểm thi của mình thấp bất thường nên đã làm đơn xin chấm phúc khảo, nhờ đó phát hiện ra bị ghép nhầm phách.

Ngày 7/7, Hội đồng chấm phúc khảo đã hoàn tất việc chấm phúc khảo và phát hiện 8 trong số 1.024 bài thi (theo đơn phúc khảo) có sự ghép nhầm phách.

ảnh tăng điểm thi

6 thí sinh sau phúc khảo có số điểm môn Toán tăng ngoạn mục

Trước sự việc trên, ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay, khi hội đồng phúc khảo rút phách và thân bài thi của 8 bài thi nói trên thì thấy giữa phách và thân bài thi không khớp nhau. Hội đồng sau đó đã tìm đúng 8 thân bài thi đúng với phách và tổ chức chấm lại. Kết quả là điểm trên thân bài của 8 bài thi không thay đổi so với lần chấm đầu tiên, tuy nhiên điểm trên bài thi khác với điểm đã công bố.

"Những điểm được thay đổi nói trên là đúng với thực lực bài thi các em đã làm nên Hội đồng chấm phúc khảo đã công bố để trả lại đúng điểm cho các em" - ông Lợi cho hay.

Về hướng giải quyết đối với 8 bài thi điểm thấp do sự cố trên gây ra, ông Lợi cho hay: "Nguyên tắc của chấm phúc khảo là chỉ khi thí sinh có đơn thì mới tiến hành rà soát chấm lại. Để đảm bảo tính nhân văn, tránh thiệt thòi cho thí sinh, kể cả trong những trường hợp điểm chấm phúc khảo thấp hơn so với điểm công bố lần đầu thì chúng tôi ưu tiên giữ lại điểm đã công bố lần đầu".

"Cá nhân tôi nghĩ đây chỉ là sự cố nhầm lẫn đơn thuần. Hiện nay lãnh đạo sở vẫn đang tiếp tục cho rà soát lại việc chấm thi lần 1, sau đó sẽ xem xét trách nhiệm của Hội đồng thi để xảy ra sự việc" - ông Lợi nói thêm

Trước đó, ngày 9/7, 8 bài thi Toán tại Hội đồng thi An Dương đã có sự thay đổi điểm thi "ngoạn mục" từ 1,25 lên 8,25 điểm, 5,75 lên 8,25 điểm, 6,5 lên 9 điểm v.v...gây hoang mang dư luận.

Minh Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC