Ngày 5 Tháng 2, 2020 | 09:47 AM

Hải Phòng lên phương án cho học sinh tiểu học bán trú

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hải Phòng đang lên phương án cho học sinh bậc học tiểu học bán trú học dồn buổi để thuận tiện cho phụ huynh đưa đón con.

Hải Phòng lên phương án cho học sinh tiểu học bán trú - Ảnh 1.

PGS. TS. Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hải Phòng thông tin, Sở yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn thành phố đang tổ chức cho học sinh học 2 buổi/ngày khẩn trương xây dựng phương án học dồn vào một buổi sáng hoặc chiều trong ngày. 

Tuy nhiên, vấn đề này mới chỉ yêu cầu các trường lên phương án bởi nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn. Do đó, Sở GD&ĐT sẽ nghiên cứu kỹ".

Hải Phòng lên phương án cho học sinh tiểu học bán trú - Ảnh 2.

Phương án học dồn đối với học sinh tiểu học hệ bán trú đang được Sở GD&ĐT Hải Phòng cân nhắc

Theo đó, ngành giáo dục Hải Phòng cũng đang cân nhắc cho học sinh học một buổi sáng hoặc chiều, tạm dừng hoạt động các bếp ăn bán trú để phòng, chống dịch nCoV.

Ông Tiến chia sẻ thêm: "Việc có cho học sinh nghỉ học tiếp hay không, Sở GD&ĐT sẽ nghiên cứu kỹ trên cơ sở phối kết hợp với các sở, ban, ngành và chờ ý kiến của UBND thành phố. Bởi, việc trên 500 nghìn học sinh toàn thành phố nghỉ học ảnh hưởng rất lớn đến 2 triệu người dân thành phố về việc trông nom, quản lý con".

Trước đó, Hải Phòng chấp thuận cho học sinh các bậc học từ mầm non đến THPT toàn thành phố nghỉ học 3 ngày từ 3/2 - 5/2.

Hải Phòng hiện có 50.406 học sinh ăn ở diện bán trú, chiếm 26,2%. Tổng số bếp ăn bán trú là 106 bếp, chiếm 44,7 %.

Đinh Huyền

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC